Thái Lan chặn giữ 5 tàu cá cùng 28 ngư dân Việt Nam

21:27 | 25/10/2016

Thai PBS (Thái Lan) ngày 25/10 đưa tin nước này vừa chặn giữ 5 tàu cá Việt Nam cùng 28 ngư dân do xâm phạm lãnh hải và đánh bắt thủy hải sản trái phép. 

TIN LIÊN QUAN
thai lan chan giu 5 tau ca cung 28 ngu dan viet nam Ngư dân miền Trung được bồi thường ở mức cao nhất trên 50 triệu đồng
thai lan chan giu 5 tau ca cung 28 ngu dan viet nam 228 ngư dân đã về nước an toàn từ Indonesia

Trong số 5 tàu bị chặn giữ có 3 tàu mang biển kiểm soát của tỉnh Cà Mau, 2 tàu của tỉnh Kiên Giang. Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã làm việc với nhà chức trách Thái Lan để xác minh thông tin và tiến hành công tác bảo hộ công dân.

thai lan chan giu 5 tau ca cung 28 ngu dan viet nam
Hình minh họa. (Nguồn: Channel NewsAsia)

Tư lệnh Vùng 2 Hải quân Thái Lan, Phó Đô đốc Pornchai Pinthong cho biết 3 tàu Cà Mau với 15 ngư dân bị tàu chiến hải quân Thái Lan chặn giữ ở khu vực cách bờ biển tỉnh Pattani 11 hải lý (khoảng 20 km), trong lúc cào bắt hải sâm.

Trong quá trình lai dắt về Căn cứ hải quân vùng 2 ở Songkhla, 2 tàu bị chìm do sóng lớn và bị phá nước vào khoang máy. Các ngư dân trên các tàu này đã được đưa lên tàu chiến Thái Lan để đưa về bờ tối 24/10. Các tàu mang biển kiểm soát của tỉnh Kiên Giang với 13 ngư dân bị chặn giữ cũng vào tối 24/10 khi đánh cá trái phép ngoài khơi tỉnh Nakhon Si Thamarat.

Hiện tất cả tàu cá còn lại và 28 ngư dân đã được đưa về căn cứ hải quân tại tỉnh Songkhla. Theo nhà chức trách Thái Lan, các ngư dân Việt Nam sẽ bị xét xử với tội xâm phạm lãnh hải và đánh bắt hải sản trái phép.

thai lan chan giu 5 tau ca cung 28 ngu dan viet nam Ngư dân Việt Nam được Trung Quốc cấp cứu đã về nước

Tối 14/9, ngư dân Hồ Thảo và 3 ngư dân đi cùng là: Hồ Hoàng, Hồ Hữu Lợi và Hồ Thành Danh đã về tới ...

thai lan chan giu 5 tau ca cung 28 ngu dan viet nam Vì sao Indonesia trao trả ngư dân Việt Nam bằng đường biển?

Vào ngày 14/9 tới, Indonesia sẽ có cuộc trao trả ngư dân Việt Nam với số lượng lớn nhất từ trước tới nay (228 người) ...

thai lan chan giu 5 tau ca cung 28 ngu dan viet nam Ba ngư dân bị bắt cóc ngoài khơi Malaysia

Đêm 10/9, có ít nhất 3 thành viên của một tàu cá đã bị bắt cóc trên vùng biển gần khu nghỉ dưỡng Pulau Pom ...