Thái Lan đặt mục tiêu thu hơn 90 tỷ USD từ du lịch

09:08 | 13/09/2017

Chính phủ Thái Lan đã đặt mục tiêu tăng trưởng du lịch đạt 10% trong năm 2018, tức doanh thu khoảng 3.000 tỷ Bath (tương đương 90,5 tỷ USD), thông qua các gói xúc tiến du lịch nhằm thu hút du khách nội địa và quốc tế khám phá các địa danh mới với thời gian lưu trú lâu hơn. 

TIN LIÊN QUAN
thai lan dat muc tieu thu hon 90 ty usd tu du lich Ngẩn ngơ vì 10 thị trấn đẹp nhất Thái Lan
thai lan dat muc tieu thu hon 90 ty usd tu du lich Việt Nam - Thái Lan: Giàu tiềm năng phát triển du lịch

Doanh thu từ ngành du lịch Thái Lan được dự đoán sẽ tăng 8% trong năm nay với tổng vào khoảng 75,43 tỷ USD, cao hơn so với mức tăng trưởng trung bình 3-5% hàng năm. Chính phủ nước này tin tưởng rằng việc các đơn vị lữ hành hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh hơn nữa, theo đó, Thái Lan sẽ tập trung vào khách du lịch chất lượng và lưu trú dài hạn.

thai lan dat muc tieu thu hon 90 ty usd tu du lich
Chính phủ Thái Lan đã đặt mục tiêu tăng trưởng du lịch đạt 10% trong năm 2018. (Nguồn: Tourism Authority of Thailand)

Về phần mình, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cũng kêu gọi các địa phương nỗ lực tìm các nét đặc trưng về lịch sử, văn hóa để thu hút khách du lịch cũng như cần liên kết nhóm để kết nối với các điểm đến du lịch khác tại các quốc gia láng giềng.

Dự kiến, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11/2017 đến hết tháng 1/2019, Thái Lan sẽ triển khai chiến dịch với tên gọi Năm du lịch Amazing Thailand 2018. Chiến dịch này sẽ bao gồm nhiều sự kiện quốc tế liên quan. Trong số này, một số sự kiện tiêu biểu bao gồm Lễ hội Tàu thủy Quốc tế vào trung tuần tháng 11 tại Pattaya, Air Race 1 Thailand tại sân bay U-Tapao cũng trong tháng này.

Hội đồng Lữ hành và Du lịch Quốc tế (WTTC) dự báo tổng doanh thu của ngành du lịch Thái Lan sẽ nằm trong nhóm 10 quốc gia đứng đầu thế giới trong năm nay.

thai lan dat muc tieu thu hon 90 ty usd tu du lich Virus Zika không ảnh hưởng nhiều tới du lịch Thái Lan

Ngày 1/10, giới chức Thái Lan cho biết việc phát hiện 2 trường hợp trẻ sơ sinh mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika không ...

thai lan dat muc tieu thu hon 90 ty usd tu du lich Thái Lan hạ mục tiêu về doanh thu từ du lịch

Mục tiêu doanh thu của lĩnh vực du lịch nội địa Thái Lan năm 2017 hạ từ mức 1.000 tỷ Baht (28,5 tỷ USD) xuống ...

thai lan dat muc tieu thu hon 90 ty usd tu du lich Bài học làm du lịch ở xứ Chùa Vàng

Trong nhiều thập niên trở lại đây, ngành du lịch Thái Lan luôn đóng vai trò mũi nhọn trong nền kinh tế của quốc gia. ...