Thanh long Việt Nam tiến gần thị trường Australia hơn

15:58 | 15/09/2016

Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước của Australia vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá về quả thanh long tươi của Việt Nam đang có kế hoạch xuất khẩu vào thị trường này.

TIN LIÊN QUAN
thanh long viet nam tien gan thi truong australia hon Cơ hội mới cho ngành nuôi tôm Việt Nam xâm nhập thị trường Australia
thanh long viet nam tien gan thi truong australia hon Sau trái vải, xoài Việt Nam có thể sẽ tiến vào thị trường Australia

Bản báo cáo đề xuất cấp giấy phép nhập khẩu quả thanh long tươi từ tất cả các vùng trồng loại cây này cho mục đích thương mại của Việt Nam vào thị trường Australia, với điều kiện phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn sinh học.

thanh long viet nam tien gan thi truong australia hon
Thanh long Việt Nam. (Nguồn: NLĐ)

Bản báo cáo được xây dựng dựa trên tổng hợp đánh giá các kiến thức khoa học hiện nay về dịch hại và bệnh trên quả, qua thảo luận kỹ thuật với Cục Bảo vệ Thực Vật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Việt Nam), dựa trên kết quả của một đợt khảo sát đánh giá trực tiếp các vùng trồng thanh long tại Việt Nam do các chuyên gia của Chính phủ Australia thực hiện trong tháng 6 vừa qua.

Bản báo cáo được đăng tải rộng rãi kể từ 13/9 để lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan trong thời gian 60 ngày, với thời hạn chót là 14/11 tới. Sau đó, Chính phủ Australia sẽ nghiên cứu các ý kiến đóng góp và hoàn thành báo cáo chính thức. 

Theo kế hoạch, quy trình đánh giá rủi ro cho quả thanh long tươi Việt Nam sẽ được Chính phủ Australia hoàn thành vào cuối năm nay.

Trong cuộc gặp mặt với thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tại Vientiane (Lào) hồi tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh việc ưu tiên xem xét cho quả thanh long Việt Nam xuất khẩu được vào thị trường Australia.

Bạn có thể truy cập toàn văn bản báo cáo dự thảo tại: http://www.agriculture.gov.au/biosecurity/risk-analysis/plant/dragon-fruit-from-vietnam/public-consultation-on-draft-report
thanh long viet nam tien gan thi truong australia hon Hỗ trợ doanh nghiệp nhập khẩu vào thị trường Australia

Nhằm cung cấp thông tin đầy đủ cho các doanh nghiệp, tiếp theo cuốn sách “Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Australia” xuất bản ...

thanh long viet nam tien gan thi truong australia hon Hướng dẫn xuất khẩu vào thị trường Australia dành cho DN Việt

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp (DN) Việt Nam tìm kiếm cơ hội và mở rộng thị trường xuất khẩu sang ...