Thành phố thông minh giữa sa mạc

08:00 | 18/11/2017

Belmont Partners  - một công ty được điều hành bởi tỷ phú Bill Gates vừa bỏ ra 80 triệu USD đầu tư vào dự án xây dựng thành phố thông minh bao gồm nhiều trường học, văn phòng, trung tâm thương mại…

TIN LIÊN QUAN
thanh pho thong minh giua sa mac Công bố 15 giải pháp thành phố thông minh cho đô thị Việt Nam
thanh pho thong minh giua sa mac Bắc Kinh là thành phố “thông minh nhất” của Trung Quốc

Theo đó, thành phố thông minh tương lai được đặt tên là Belmont, nằm ngay giữa sa mạc phía Tây Nam bang Arizona (Mỹ) - nơi công nghệ sẽ đóng vai trò chủ chốt trong cuộc sống.

thanh pho thong minh giua sa mac

Phía công ty Belmont Partners cho biết, Belmont sẽ bao gồm hơn 1.500 hecta dành cho khu vực văn phòng, khu thương mại và hệ thống bán lẻ, 190 hecta dành cho các trường công lập và một phần đất để xây dựng 80.000 căn hộ.

“Belmont sẽ tạo ra một cộng đồng có tư duy tiên phong với đường truyền, cơ sở hạ tầng tiên tiến, được thiết kế xung quanh các mạng tốc độ cao, trung tâm dữ liệu, các công nghệ sản xuất mới và trung tâm hậu cần”, đại diện công ty Belmont Partners chia sẻ.

Để giữ môi trường luôn sạch đẹp, thùng rác công cộng sẽ được gắn các bộ cảm biến. Chúng có nhiệm vụ phát đi thông báo mỗi khi rác đầy. Người dân tại đây có thể mở cửa văn phòng và bật máy tính trước cả khi đến nơi làm việc. Họ cũng có thể sử dụng điện thoại di động để nhận thông tin chỉ đường và chỗ trống đậu xe.

Hành động của tỷ phú Bill Gates được đánh giá cao khi ông là một trong số ít những người giàu nhất trên thế giới luôn hướng đến và đầu tư cho tương lai.

thanh pho thong minh giua sa mac Hàn Quốc chuyển giao công nghệ thành phố thông minh cho Việt Nam

Đại học Anyang (Hàn Quốc) trong năm nay sẽ chuyển giao công nghệ xây dựng thành phố xanh thông minh cho Việt Nam thông qua ...

thanh pho thong minh giua sa mac Microsoft hỗ trợ Hà Nội xây dựng thành phố thông minh

Ngày 14/3, Ủy ban Nhân dân thành phố (UBND TP) Hà Nội và Microsoft đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược đẩy mạnh ...

thanh pho thong minh giua sa mac Quảng Ninh sẽ có những đô thị thông minh

Quảng Ninh đang tìm cách tiếp cận gần nhất các mô hình thành phố thông minh, thân thiện trên thế giới để có thể áp ...