Thấy cộm mắt, phát hiện 14 con giun đang sống ký sinh

15:37 | 14/02/2018

Ban đầu, cô gái 26 tuổi chỉ cảm thấy cộm mắt và nghĩ rằng có sợi lông mi rụng. Thế nhưng đến khi lôi ra được dị vật, cô mới tá hỏa phát hiện đó là một con giun còn sống.

TIN LIÊN QUAN
co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat Trung Quốc: Đám cưới không chú rể của cô gái mắc ung thư máu
co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat 16 năm mang khối u khổng lồ trên mặt vẫn nuôi ước mơ làm y tá

Trong 2 tuần đi câu cá ở Alaska, Abby Beckley đã liên tục cảm thấy mắt bị cộm và cho rằng có sợi lông mi rụng vào tròng mắt. Thế nhưng phải đến 5 ngày sau chuyến đi, cô gái 26 tuổi mới lấy ra được dị vật dưới mí mắt mình và hốt hoảng phát hiện nó đang chuyển động.

Quá hoảng sợ, Abby vội vàng đến khám bác sĩ và tại bệnh viện, người ta lại bắt được thêm 14 con giun khác từ trong mắt cô. Bác sĩ chuyên khoa ở Gold Beach, Oregon cũng đã gửi các mẫu ký sinh trùng trong mắt Abby tới Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ để nghiên cứu.

co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat
Bị giun ký sinh trong thời gian dài có thể bị sẹo giác mạc, thậm chí mù lòa. (Nguồn: The Sun)

Tại đây, các nhà khoa học cho biết 14 con giun ký sinh có tên Thelazia gulosa. Chúng là một loại giun tròn thường ký sinh ở mắt và những mô liên quan của chim, động vật có vú. Tuy nhiên, Thelazia rất ít khi xâm nhập vào cơ thể con người và bị loài giun này ký sinh ở mắt như Abby là trường hợp đầu tiên.

“Mắt trái của tôi bị sưng đỏ, mí mắt của tôi cũng chỉ muốn sụp xuống. Tôi đã vạch mí mắt dưới ra xem và nhận thấy mắt chỗ đó hơi kỳ lạ. Vì vậy, tôi cho thử ngón tay vào rồi gẩy nhẹ và một con giun xuất hiện”, Abby kể.

co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat
Abby chụp lại ảnh con giun lấy ra từ mắt. (Nguồn: The Sun)

Cô gái cho biết thời điểm đó, mình đã vô cùng hoảng hốt bởi lo lắng ký sinh trùng sẽ từ mắt chuyển sang tấn công não. May mắn là Abby đã đến bệnh viện kịp thời. Cũng chỉ 20 ngày sau khi lôi giun ký sinh ra khỏi mắt, các triệu chứng kích ứng trước đó của cô đã hoàn toàn biến mất.

“Các trường hợp giun ký sinh mắt là rất hiếm ở Mỹ và giun Thelazia chưa từng được báo cáo xuất hiện ở người. Trước đó mới chỉ có hai loài giun ký sinh trong mắt người trên toàn thế giới. Có thể các hoạt động giải trí ngoài trời thường xuyên của Abby trong những tháng Hè đã khiến cô bị nhiễm ký sinh trùng”, chuyên gia Richard Bradbury cho biết.

co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat Nhẫn đính hôn quay về với chủ sau 3 tháng thất lạc trên bờ biển

Cô gái 22 tuổi đã vô cùng đau buồn khi chiếc nhẫn đính hôn bạch kim bị rơi trong chuyến du lịch biển Tây Ban ...

co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat Cô gái 27 tuổi, 18 lần phẫu thuật mặt và hạnh phúc như mơ

Lúc mới chào đời, trên mặt của Cody Hall có một cái bớt cực lớn khiến mặt bị biến dạng nặng nề. Cody đã phải ...

co gai xinh dep bi 14 con giun song ky sinh trong mat Trung Quốc: Cô gái ăn gần hai chục đĩa mỳ trong chớp mắt

Hu Tongtong, 25 tuổi, hiện là một ngôi sao sáng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Cô nổi tiếng với tài ăn không ...