The Best 2016: Thêm một giải tôn vinh môn thể thao vua

15:41 | 09/01/2017

Tối ngày 9/1, gala trao giải “The Best” lần thứ nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sẽ được khai mạc trọng thể tại thành phố Zurich (Thụy Sĩ).

TIN LIÊN QUAN
the best 2016 them mo t gia i ton vinh mon the thao vua Hôm nay trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA 2016: Cú đúp cho CR7?
the best 2016 them mo t gia i ton vinh mon the thao vua FIFA công bố 23 đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới

Gala "The Best" được đánh giá là buổi lễ lớn nhất nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong làng túc cầu sau một năm qua. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: "Sự kiện này hoàn toàn hướng về bóng đá và những con người tận tuỵ nhất của môn thể thao vua như cầu thủ, huấn luyện viên và cả người hâm mộ trên phạm vi toàn cầu". Ông kỳ vọng việc tôn vinh các cầu thủ, huấn luyện viên (HLV) xuất sắc nhất trong giải thưởng thường niên này sẽ tăng thêm sức hấp dẫn cho môn thể thao vua. 

the best 2016 them mo t gia i ton vinh mon the thao vua
Giải thưởng "The Best" được FIFA lập ra nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong làng túc cầu sau một năm qua. (Nguồn: FIFA)

Giải thưởng "The Best" - được FIFA “thai nghén” từ khá lâu, để rồi dẫn đến quyết định chia tay France Football sau 5 mùa hợp tác và lập ra một giải thưởng riêng với hình thức bình chọn và mục đích tôn vinh tương tự.

Trong đêm 9/1, rất nhiều giải thưởng lớn, quan trọng sẽ được công bố, đặc biệt là kết quả cuộc bầu chọn "Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2016" - vốn luôn được xem là cuộc đối đầu kinh điển giữa Cristinano Ronaldo và Lionel Messi. Mặc dù Ronaldo vừa giành được giải "Quả bóng Vàng 2016" (của tạp chí France Football) cách đây một tháng, nhưng đến với giải thưởng “The Best” này, chưa chắc siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ là người thắng cuộc.

Theo thể lệ giải thưởng "The Best", cổ động viên có tiếng nói quan trọng trong việc bình chọn nam, nữ cầu thủ và HLV xuất sắc nhất trong năm. Cụ thể: 50% số phiếu bầu được trao quyền chọn lựa cho HLV trưởng và đội trưởng các đội tuyển quốc gia, 50% số phiếu còn lại sẽ do các nhà báo thể thao đến từ hơn 200 cơ quan truyền thông quốc tế và kết quả bình chọn công khai từ người hâm mộ quyết định. 

* Các hạng mục giải thưởng và danh sách đề cử cuối cùng:

- Cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới: Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Antoine Griezmann

- Cầu thủ nữ xuất sắc nhất thế giới: Melane Behringer, Carli Lloyd, Marta

- HLV nam xuất sắc nhất thế giới: Claudio Ranieri, Fernando Santos, Zinedine Zidane

- HLV nữ xuất sắc nhất thế giới: Jill Ellis, Silvia Neid, Pia Sundhage

Ngoài ra, còn có các giải "Bàn thắng đẹp nhất năm"; "Phong cách đẹp nhất năm"; "Fan hay nhất năm", "Đội hình tiêu biểu của FIFA" và trọng tài cũng sẽ được tôn vinh ở cuộc bình chọn mới mẻ này.

the best 2016 them mo t gia i ton vinh mon the thao vua Cựu Chủ tịch FIFA qua đời ở tuổi 100

Ngày 16/8, ông Joao Havelange, cựu cầu thủ bóng đá Brazil, cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), đã qua đời ở ...

the best 2016 them mo t gia i ton vinh mon the thao vua Tân Chủ tịch FIFA bị thẩm vấn

Tân chủ tịch của FIFA ông Gianni Infantino đang đứng trước nguy cơ bị đình chỉ lãnh đạo trong 90 ngày.

the best 2016 them mo t gia i ton vinh mon the thao vua Tân Chủ tịch FIFA xỏ giày “đá phủi”

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã tham gia một giải đấu bóng đá “phủi” do chính ông tổ chức tại Zurich (Thụy Sỹ) ngay trong ...