Thế giới hiện nay nguy hiểm hơn 2 năm trước đây

15:07 | 11/07/2018

Theo kết quả một cuộc khảo sát tại nhiều nước được công bố ngày 10/7, đa số người được hỏi cho rằng thế giới hiện nay nguy hiểm hơn so với 2 năm trước đây do quan ngại ngày càng gia tăng về tình trạng bạo lực xuất phát từ động cơ chính trị, cũng như về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt. 

TIN LIÊN QUAN
the gioi hien nay nguy hiem hon 2 nam truoc day Ông Trump tự tin Triều Tiên sẽ tôn trọng thỏa thuận phi hạt nhân hóa
the gioi hien nay nguy hiem hon 2 nam truoc day ​Mỹ siết chặt trừng phạt xuất khẩu dầu mỏ của Iran

Được sự ủy thác của Quỹ nghiên cứu các thách thức toàn cầu (GCRF), hồi tháng 4 năm nay, Công ty ComRes đã tiến hành khảo sát hơn 10.000 người tại 10 quốc gia trên thế giới.

Kết quả cho thấy cứ 10 người được hỏi thì có 6 người cho rằng các mối đe dọa đang gia tăng, trong đó xung đột, vũ khí hạt nhân hoặc hóa học được xem là các mối nguy cấp bách hơn so với vấn đề gia tăng dân số hoặc biến đổi khí hậu. 

the gioi hien nay nguy hiem hon 2 nam truoc day
Đa số người được hỏi cho rằng thế giới hiện nay nguy hiểm hơn so với 2 năm trước đây do quan ngại ngày càng gia tăng về tình trạng bạo lực xuất phát từ động cơ chính trị, cũng như về các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.(Nguồn: The Arab American News)

Theo Phó Chủ tịch GCRF Mats Andersson, bất đồng giữa các cường quốc thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga, cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria, Yemen và Ukraine, cũng như những căng thẳng hạt nhân với Triều Tiên và Iran đang khiến người dân trên thế giới cảm thấy bất an hơn.  

Trong khi đó, theo một cuộc khảo sát khác cũng do GCRF ủy thác thực hiện sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh song phương hồi tháng 6 vừa qua tại Singapore, chưa đến 1/3 trong gần 5.000 người được hỏi cho biết họ đã bớt lo ngại về vũ khí hủy diệt hàng loạt.      

Hiện nay, GCRF đang nỗ lực thúc đẩy việc thảo luận các mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại nhằm tìm các cách thức giải quyết phù hợp. Các mối đe dọa này được cho là có thể "xóa sổ" hơn 10% dân số thế giới.

the gioi hien nay nguy hiem hon 2 nam truoc day Cuộc xung đột thương mại Mỹ - Trung có thể sớm leo thang

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc bắt đầu khai màn vào ngày 6/7 mang theo một rủi ro lớn khi sự leo thang ...

the gioi hien nay nguy hiem hon 2 nam truoc day Nga lo ngại nguy cơ xung đột Israel - Iran leo thang tại Syria

Moscow quan ngại rằng hoạt động đấu pháo giữa Tel Aviv và Tehran trên lãnh thổ Syria, cũng như các cuộc không kích "chủ động" ...

the gioi hien nay nguy hiem hon 2 nam truoc day Trung Quốc không thể mạnh tay trong xung đột thương mại với Mỹ

Bởi vì, một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể sẽ là điểm bùng phát cho nền kinh tế nợ nần trị giá 14.000 ...