Theo bước Google, Snap đặt trụ sở tại London

14:54 | 11/01/2017

Ngày 10/1, Tập đoàn Snap. Inc - sở hữu ứng dụng tin nhắn Snapchat nổi tiếng, cho biết công ty này đã chọn London làm trụ sở bên ngoài nước Mỹ. 

TIN LIÊN QUAN
theo buo c google snap da t tru so ta i london Apple không lọt top 10 công ty sở hữu bằng sáng chế nhiều nhất năm 2016
theo buo c google snap da t tru so ta i london Apple "xâm lấn" lãnh thổ của Samsung

Người phát ngôn Tập đoàn Snap khẳng định "Vương quốc Anh là trung tâm của gia đình Snap. Inc bên ngoài Mỹ". Hiện Snap có khoảng 75 nhân viên ở Anh, tăng so với con số 6 nhân viên một năm trước và hy vọng sẽ mở thêm một địa điểm gần văn phòng chính ở quận Soho tại London.

theo buo c google snap da t tru so ta i london
Snap Inc cho biết có hơn 60% người dùng điện thoại thông minh ở Anh trong độ tuổi từ 13-34 sử dụng ứng dụng Snapchat. (Nguồn: The Guardian)
Hiện Snap. Inc có hơn 150 triệu người sử dụng ứng dụng tin nhắn mỗi ngày, trong đó có 50 triệu khách hàng tại châu Âu. Tháng 11 vừa qua, Snap từng nộp hồ sơ phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) định giá hơn 20 tỷ USD và đang được kỳ vọng trở thành thương vụ IPO lớn nhất trên sàn chứng khoán trong những năm gần đây.

Trong thông báo ngày 10/1, Tổng Giám đốc Snap tại Vương quốc Anh Claire Valoti, cho biết Snap tin tưởng vào các ngành công nghiệp sáng tạo tại quốc gia này vì Anh chính là nơi có đông các khách hàng quảng cáo và có hơn 10 triệu "tín đồ" của Snap sử dụng ứng dụng này mỗi ngày và cũng là nơi Snap tìm thấy nhiều nhân tài. 

Quyết định trên của Snap. Inc được đưa ra sau khi Facebook, Google và Apple cũng thông báo về những những dự án lớn của mình tại London hồi năm ngoái, càng cho thấy thủ đô của Anh vẫn là một trung tâm công nghệ ngay cả khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. 

Quyết định trên của Snap được Chính phủ của Thủ tướng Theresa May hoan nghênh. Theo người phát ngôn của Chính phủ Anh, nước này sẽ tiếp tục là điểm đầu tư quốc tế hấp dẫn của nhiều dự án lớn toàn cầu, đặc biệt là công nghệ, một ngành công nghiệp được coi là trọng điểm của Anh nhằm đảm bảo tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Chính phủ của bà Theresa May khẳng định ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng. 

theo buo c google snap da t tru so ta i london Yahoo "hậu sáp nhập" Verizon: Đổi tên, đổi CEO

Ngày 9/1, Yahoo xác nhận sẽ đổi tên thành Altaba Inc sau khi chuyển mảng email, website, ứng dụng điện thoại và công cụ quảng ...

theo buo c google snap da t tru so ta i london CEO Tim Cook bị Apple cắt thưởng do doanh thu không đạt mục tiêu

Lần đầu tiên kể từ khi ngồi vào chiếc ghế CEO của Apple vào năm 2011, Tim Cook đã bị Apple cắt giảm lương, thưởng ...

theo buo c google snap da t tru so ta i london 10 sự kiện công nghệ nổi bật nhất năm 2016

Cùng điểm danh 10 sự kiện công nghệ đình đám nhất thế giới năm 2016, theo chuyên trang công nghệ Mashable.