Thi sáng tác mẫu biểu trưng Năm APEC 2017 tại Việt Nam

17:01 | 04/03/2016

Mẫu biểu trưng đạt giải Nhất sẽ được sử dụng làm logo chính thức của Năm APEC 2017 và trong tất cả các hoạt động liên quan đến APEC tại Việt Nam. 

thi sang tac mau bieu trung nam apec 2017 tai viet nam
 

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Ủy ban quốc gia APEC 2017 vừa phát động Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng năm APEC 2017 tại Việt Nam với mong muốn lựa chọn được mẫu thiết kế thể hiện nổi bật năm thành tố: năng động, hành động, sáng tạo, đoàn kết, hướng tới tương lai.

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành, tác phẩm dự thi phải đáp ứng yêu cầu về hình ảnh, thể hiện được tinh thần và ý nghĩa hợp tác APEC. Bên cạnh đó, mẫu biểu trưng còn thể hiện được nét đặc trưng, bản sắc, hình ảnh một Việt Nam năng động, giàu tiềm năng phát triển, đổi mới, hội nhập sâu rộng cũng như phải thỏa mãn được yêu cầu về kỹ thuật như màu sắc đơn giản, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ, thuận tiện cho việc in ấn, tuyên truyền...

Có thể nói, việc đăng cai tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam từ nay đến 2020 thể hiện quyết tâm của Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng và nâng tầm đối ngoại đa phương.Với tư cách nước chủ nhà, APEC 2017 đem lại cho Việt Nam cơ hội giới thiệu đến bạn bè khu vực về một đất nước đổi mới, năng động, có nhiều tiềm năng phát triển, đang trên con đường hội nhập toàn diện với tâm thế mới.

Cuộc thi này dành cho tất cả các họa sỹ chuyên nghiệp, không chuyên trong cả nước tham sự đến hết ngày 4/4/2016. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất gồm Giấy chứng nhận giải thưởng và 30 triệu đồng, 2 giải Khuyến khích gồm Giấy chứng nhận giải thưởng và 7 triệu đồng.