Thiếu nhi cùng bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính

08:32 | 12/01/2018

Ngày 11/1 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính”.

TIN LIÊN QUAN
thieu nhi cung bao ve dong vat quy hiem qua tem buu chinh 2.000 thanh niên cam kết bảo vệ động vật hoang dã
thieu nhi cung bao ve dong vat quy hiem qua tem buu chinh Việt Nam phát động Tuần lễ bảo tồn Voi

Năm nay là năm thứ năm liên tiếp Cuộc thi được tổ chức dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 - 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước.

Để tham gia cuộc thi, các em thiếu niên cần trả lời 5 câu hỏi liên quan đến việc Bưu điện Việt Nam đã phát hành các bộ tem về các vườn quốc gia, các loài động vật hoang dã, quý hiếm; các biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm; loài đặc hữu của Việt Nam được giới thiệu trên tem.

Câu hỏi của cuộc thi năm nay được thiết kế theo hướng mở nhằm tăng cường khả năng vận dụng những kiến thức đã học cũng như kiến thức xã hội của các em nhằm đưa ra những biện pháp bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Đặc biệt, các em cũng có thể sáng tạo, vẽ 1 mẫu tem về loài động vật quý, hiếm cần được bảo vệ theo ý kiến của mình.

thieu nhi cung bao ve dong vat quy hiem qua tem buu chinh

Lễ phát động được tổ chức tại Trường Tiểu học Chu Văn An, Quận Tây Hồ, Hà Nội. (Ảnh: A.B)

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương Hoàng Tú Anh cho biết trong nhiều năm qua, thiếu nhi Việt Nam đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả như: Liên hoan các đội Tuyên truyền măng non; thi viết, ảnh, tìm hiểu, vẽ tranh về bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý, hiếm.

Bà Hoàng Tú Anh nhấn mạnh, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm nay được tổ chức với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem bưu chính” sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên trong việc chung tay giữ gìn môi trường tự nhiên, bảo vệ các loài động vật hoang dã, quý, hiếm.

Bà Chu Thị Lan Hương - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cũng cho rằng, đây là một cách tiếp cận mới của thiếu nhi để tìm hiểu, nghiên cứu, học tập, giúp tăng cường sự hiểu hiểu về các loài động vật, đặc biệt là các loài quý, hiếm. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ là tác nhân tích cực đẩy mạnh phong trào sưu tập tem trong thiếu niên nhi đồng, qua đó góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trên cả nước.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 diễn ra từ ngày 11/1 – 15/4 (tính theo dấu Bưu điện). Bài dự thi phải trình bày trên khổ giấy A4, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi; ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc; bố cục hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi; không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau.

Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban tổ chức khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung trong bài (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

Thông tin chi tiết về Thể lệ và câu hỏi cuộc thi được đăng tải trên website Hội đồng đội Trung ương và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

thieu nhi cung bao ve dong vat quy hiem qua tem buu chinh Phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng nay, 25/8, tại tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Đại tướng ...

thieu nhi cung bao ve dong vat quy hiem qua tem buu chinh Ngày Tem Việt Nam - vinh danh những con tem bưu chính

Sáng nay (8/11), tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố Ngày Tem Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ...

thieu nhi cung bao ve dong vat quy hiem qua tem buu chinh Vinh danh 7 cá nhân có nhiều đóng góp bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và tổ chức ...