​Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

06:59 | 22/06/2018

Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, kể từ ngày 21/6, Ankara sẽ áp thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ nhằm đáp trả việc Washington tăng thuế đối với các mặt hàng nhôm, thép nhập khẩu từ các nước. 

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky ap thue doi voi hang hoa nhap khau tu my Mỹ tiếp tục áp thuế nhập khẩu với hàng Trung Quốc tổng trị giá 50 tỷ USD
tho nhi ky ap thue doi voi hang hoa nhap khau tu my Ông Trump có thể thua đau trong "cuộc chiến thương mại điên rồ"

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci cho biết Ankara sẽ áp thuế nhập khẩu đối với lượng hàng hóa trị giá 267 triệu USD của Mỹ xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó bao gồm than, giấy, quả óc chó, hạnh nhân, thuốc lá, gạo chưa qua chế biến, rượu whisky, ô tô, mỹ phẩm, thiết bị máy móc và sản phẩm hóa dầu.

tho nhi ky ap thue doi voi hang hoa nhap khau tu my
 Bộ trưởng Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Nihat Zeybekci. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Kinh tế Nihat Zeybekci nhấn mạnh, tổng số thuế mà Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ tương đương với chi phí bổ sung mà nước này cần phải trả do Washington áp thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng nhôm và thép. 

Từ tháng 6/2018, Mỹ đã chính thức áp biểu thuế mới ở mức 10% đối với mặt hàng nhôm nhập khẩu và 25% với thép nhập khẩu từ EU, Canada và Mexico sau hai tháng tạm miễn.

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là nhà sản xuất thép lớn thứ 8 trên thế giới và là nước xuất khẩu thép sang Mỹ lớn thứ 6, sau Canada, Brazil, Hàn Quốc, Mexico và Nga.

tho nhi ky ap thue doi voi hang hoa nhap khau tu my ​Lãnh đạo G7 sẽ gây sức ép với Mỹ về vấn đề thuế nhập khẩu

Ngày 7/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết tại hội nghị thượng đỉnh diễn ra tuần này, các lãnh đạo Nhóm các nước công ...

tho nhi ky ap thue doi voi hang hoa nhap khau tu my Mexico tăng cường nhập khẩu từ EU sau khi áp thuế đáp trả Mỹ

Ngày 5/6, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo cho biết nước này sẽ tăng cường nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn từ châu ...

tho nhi ky ap thue doi voi hang hoa nhap khau tu my Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ công bố các mặt hàng của Mỹ "bị trả đũa về thuế"

Tiếp sau Liên minh châu Âu (EU), ngày 18/5, Ấn Độ đã thông báo với Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) một danh sách ...