Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 38 nghi can IS

15:07 | 28/12/2017

Ngày 28/12, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 38 đối tượng, trong đó có công dân Syria, do tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong một chiến dịch tại tỉnh Bursa, Tây Bắc nước này. 

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky bat giu 38 nghi can is Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hàng chục nghi can IS người nước ngoài
tho nhi ky bat giu 38 nghi can is Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Mỹ ủng hộ thỏa thuận cho phép IS rút khỏi Raqqa

Theo Anadolu, lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã tiến hành đồng thời nhiều cuộc truy quét tại nhiều căn hộ ở một loạt quận thuộc tỉnh Bursa. 

tho nhi ky bat giu 38 nghi can is
Lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã tiến hành đồng thời nhiều cuộc truy quét IS tại nhiều căn hộ ở một loạt quận thuộc tỉnh Bursa. (Nguồn: The Indian Express)

Phiến quân IS đã tiến hành nhiều vụ tấn công bằng súng và bom tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều tay súng nước ngoài đã đi qua lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây để gia nhập IS ở Iraq và Syria.

Cách đây một năm, IS đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công hộp đêm Reina tại thành phố Istanbul khiến 39 người thiệt mạng. Vụ xét xử những kẻ bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công đã được bắt đầu trong tháng này. 

tho nhi ky bat giu 38 nghi can is Thổ Nhĩ Kỳ bắt hơn 90 đối tượng tình nghi liên quan đến IS

Ngày 10/11, Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, lực lượng cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 93 đối tượng tình nghi ...

tho nhi ky bat giu 38 nghi can is Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 3 đối tượng tình nghi tuyển mộ thành viên cho IS

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 8/9 đã bắt giữ 3 đối tượng bị tình nghi chuyên tuyển mộ chiến binh cho tổ chức Nhà ...

tho nhi ky bat giu 38 nghi can is IS trên đà sụp đổ, phiến quân nước ngoài bỏ trốn

Mới đây, một công dân Anh tên Stefan Aristidou cùng vợ và một người Mỹ tên Kary Paul Kleman đã đầu hàng lực lượng biên ...