​Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường truy quét các tay súng PKK

09:18 | 27/12/2017

Ngày 26/12, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiêu diệt ít nhất 7 tay súng thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong một chiến dịch được tiến hành ở khu vực miền Bắc Iraq. 

TIN LIÊN QUAN
tho nhi ky tang cuong truy quet cac tay sung pkk Thổ Nhĩ Kỳ tiêu diệt hàng chục tay súng người Kurd
tho nhi ky tang cuong truy quet cac tay sung pkk Thổ Nhĩ Kỳ đập tan âm mưu đánh bom của PKK

Các nguồn tin an ninh cho biết trong chiến dịch được triển khai tại các khu vực Gara, Metina, Avasin và Basyan ở miền Bắc Iraq, lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích vào một số mục tiêu quân sự của các tay súng PKK.

tho nhi ky tang cuong truy quet cac tay sung pkk
Lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã không kích vào một số mục tiêu quân sự của các tay súng PKK. (Nguồn: AMN)

Theo các nguồn tin này, các tay súng PKK đang lên kế hoạch tấn công vào nhiều vị trí trong lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ hiện đặt PKK ngoài vòng pháp luật sau khi nhóm này nổi dậy chống lại quân đội Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1984.

Địa bàn hoạt động của PKK chủ yếu ở khu vực Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi có đa số người Kurd sinh sống, trong các khu lán trại tại vùng núi phía Bắc Iraq.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và PKK đổ vỡ hồi tháng 7/2015 đã khiến bạo lực leo thang. Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của PKK trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq, đặc biệt là các vùng rừng núi.

Đáp lại, PKK liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ. Ước tính, cuộc xung đột kéo dài hơn 30 năm qua đã khiến hơn 40.000 người thiệt mạng.

tho nhi ky tang cuong truy quet cac tay sung pkk Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực giải quyết tình trạng bất ổn

Thổ Nhĩ Kỳ vừa tiến hành sửa đổi Hiến pháp, nhằm tăng cường quyền lực cho Tổng thống trong bối cảnh đang phải đối mặt ...

tho nhi ky tang cuong truy quet cac tay sung pkk Thổ Nhĩ Kỳ - EU: Căng thẳng leo thang

Ngày 23/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lên án cuộc bỏ phiếu gần đây tại Nghị viện châu Âu (EP) đồng thời cáo ...

tho nhi ky tang cuong truy quet cac tay sung pkk Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhiều đối tượng liên quan tới PKK

Ngày 6/11, ​​Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 15 đối tượng tình nghi trong một chiến dịch truy quét các tay súng thuộc đảng ...