Thu hút khách du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Balkan

10:18 | 14/02/2017

Ngày 10/2, tại Istanbul, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã tham dự và phát biểu chào mừng tại Hội thảo giới thiệu điểm đến Việt Nam tới các công ty du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khác trong khu vực Balkan. 

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170214101007 Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
tin nhap 20170214101007 Tìm chỗ đứng trên thị trường Thổ Nhĩ Kỳ cho doanh nghiệp Việt Nam

Hội thảo do Công ty Travelshop Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với đối tác Travelshop Việt Nam đồng tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện các công ty du lịch, đại lý lữ hành của Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Balkan, các hãng hàng không, đại diện ngoại giao đoàn…

tin nhap 20170214101007
Từ trái sang phải: Tham tán Thương mại Lê Phú Cường, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn, CEO Travelshop Turkey Murtaza Kalender và Giám đốc Travelshop Vietnam Nguyễn Chí Thành trao quà lưu niệm sau Hội thảo.

Tại Hội thảo, Đại sứ Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh các thế mạnh và sức hút của du lịch Việt Nam về văn hóa, lịch sử, con người và sự phát triển kinh tế năng động. Đại sứ cho rằng nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi và các tiềm năng du lịch phong phú, Việt Nam có thể đóng vai trò là điểm đến trung tâm kết nối với các điểm đến du lịch khác trong các tour xuyên khu vực Đông Nam Á.

Đại sứ cũng giới thiệu chính sách của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam (thực hiện miễn thị thực cho nhiều nước, triển khai thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân 40 nước trên thế giới…). Đồng thời, Đại sứ đã nêu bật những đổi mới và sức hấp dẫn của ngành du lịch Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Ngành du lịch Việt Nam luôn cố gắng nâng cao cơ sở hạ tầng, chất lượng dịch vụ tour du lịch và cơ chế quản lý chuyên nghiệp các doanh nghiệp du lịch Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á sẽ là một thị trường du lịch tiềm năng, mang lại nhiều lợi ích để các công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Balkan khai phá.

Trong phần hỏi đáp, các doanh nghiệp du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và các nước vùng Balkan bày tỏ sự quan tâm đối với việc mở các tour du lịch xuyên qua nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó Việt Nam sẽ là điểm đến trọng tâm. Các đại biểu đánh giá cao tiềm năng du lịch và vẻ đẹp cuốn hút của Việt Nam và hi vọng sẽ thực hiện được sáng kiến kết nối tour du lịch Đông Nam Á trong thời gian không xa.

Công ty Travelshop Thổ Nhĩ Kỳ là một công ty lữ hành lớn, thành viên của Hiệp hội Đại lý Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ (TURSAB) và nhiều hiệp hội du lịch lớn trong và ngoài khu vực (Mỹ, châu Âu…).

Travelshop đã mở hơn 800 tour du lịch tới nhiều điểm đến tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp và Ai Cập. Travelshop đã có văn phòng đại diện tại Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Anh, Nam Phi, Hy Lạp, Ấn Độ và Việt Nam. Hiện Travelshop Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển các tour tới Nam Á và Đông Nam Á.

Travelshop Việt Nam bắt đầu vận hành từ cuối tháng 12/2015 và đã đưa được một số đoàn khách du lịch Việt Nam thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

tin nhap 20170214101007
Tưng bừng Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 14/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức Tết cộng đồng đón chào xuân Đinh Dậu năm 2017 tại ...

tin nhap 20170214101007
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 13/01, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn đã có cuộc gặp làm việc với Tiến sỹ Serdar Cam, Chủ ...

tin nhap 20170214101007
Báo TG&VN làm việc với Hãng thông tấn Anadolu

Sáng 3/6, Đoàn đại biểu Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu Agency (AA) có chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Báo Thế ...