Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tiếp xã giao Đại sứ Canada

11:23 | 24/01/2017

Sáng 24/1, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã có buổi tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Ping Kitnikone.

TIN LIÊN QUAN
thu truong ha kim ngoc tiep xa giao dai su canada Các nước châu Mỹ muốn tiếp tục hợp tác với Mỹ
thu truong ha kim ngoc tiep xa giao dai su canada Cộng đồng người Việt ở miền Tây Canada tưng bừng đón Xuân

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đánh giá cao những tiến triển tích cực của hai nước trong thời gian qua. Theo Thứ trưởng, việc duy trì trao đổi của lãnh đạo cấp cao hai nước bên lề Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân, Hội nghị thượng định G20, Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) Peru, Hội nghị cấp cao Francophonie..., đã góp phần giữ đà cho quan hệ song phương.

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao dai su canada
Thứ trưởng Hà Kim Ngọc tiếp Đại sứ Canada Ping Kitnikone. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh sự ủng hộ của Việt Nam với chính sách đối ngoại của Chính phủ Canada theo hướng tăng cường gắn kết với thế giới và khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thứ trưởng nhận định, nhiệm kỳ của Thủ tướng Trudeau là cơ hội quan trọng để hai nước tăng cường mạnh mẽ quan hệ hữu nghị, hợp tác theo hướng thực chất, hiệu quả, toàn diện với mục tiêu là sớm nâng tầm và xây dựng khuôn khổ quan hệ.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng bày tỏ hy vọng Thủ tướng Trudeau sẽ thăm chính thức và tham dự APEC 2017 tại Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, hai bên cần mở thêm những lĩnh vực hợp tác tiềm năng và cần sớm thảo luận về khuôn khổ tới đây của quan hệ hai nước. Thứ trưởng nhấn mạnh hợp tác hai nước trên bình diện khu vực và quốc tế thời gian tới cần được tăng cường hơn nữa vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và thế giới, đẩy mạnh phối hợp tại các diễn đàn và cơ chế đa phương quan trọng như Liên hợp quốc, APEC, hợp tác với ASEAN...

Về phần mình, Đại sứ Canada Ping Kitnikone khẳng định chính sách coi trọng Việt Nam của Thủ tướng Trudeau nói riêng và Canada nói chung. Đồng thời, Đại sứ cũng cam kết sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế, đặc biệt là các dự án đầu tư. Theo bà Ping Kitnikone, quan hệ hai nước đang trên đà tiến lên và bước tiếp theo mà hai bên cần làm là liên kết chặt chẽ, toàn diện hơn trong mọi lĩnh vực hợp tác.

Đồng tình với quan điểm những chuyến thăm cấp cao sẽ góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hai nước, bà Ping Kitnikone cho biết Văn phòng Thủ tướng Canada cũng đang xem xét về chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Trudeau trong năm 2017.

Bàn về tương lai của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhất trí với quan điểm được đưa ra gần đây của Bộ trưởng Thương mại Canada cho rằng TPP là cần thiết, đúng hướng, không chỉ vì nhu cầu tăng cường liên kết kinh tế - thương mại phục vụ cho phát triển, mà còn có ý nghĩa chiến lược, góp phần định hình cấu trúc an ninh, kinh tế - thương mại khu vực thời gian tới. Đáp lại, Đại sứ Canada cũng nhắc lại sự ủng hộ TPP và quan điểm ủng hộ tự do thương mại của Canada.

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao dai su canada Việt Nam – Canada: Tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Quan hệ song phương giữa Việt Nam và Canada trong những năm gần đây có sự tăng trưởng mạnh mẽ, vượt bậc nhưng vẫn chưa ...

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao dai su canada Canada muốn xuất khẩu mô hình bảo trợ người nhập cư

Chính phủ Canada đưa ra mức phí khoảng 21.000 USD cho nhà ở, thức ăn và quản lý cho một người tị nạn. 

thu truong ha kim ngoc tiep xa giao dai su canada Tăng cường gắn kết giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Canada

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Canada từ 9 - 11/12, Đoàn đại biểu Đảng ủy Ngoài nước do đồng chí Nguyễn ...