Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp đoàn tỉnh Udon Thani (Thái Lan)

15:38 | 17/06/2017

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp xã giao Đoàn tỉnh Udon Thani (Thái Lan), do Tỉnh trưởng Chaiyavoot Jarntorn dẫn đầu, đến thăm Việt Nam từ ngày 14-17/6.

thu truong vu hong nam tiep doan thai lan Thủ tướng Thái Lan: Quan hệ với Việt Nam đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất
thu truong vu hong nam tiep doan thai lan Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp đạo diễn Việt kiều Pháp

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Chaiyavoot Jarntorn và các thành viên đoàn công tác đến thăm Việt Nam. 

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung cũng như tỉnh Udon Thani nói riêng với các đại phương của Việt Nam trong những năm qua.

thu truong vu hong nam tiep doan thai lan
Thứ Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam tiếp Tỉnh trưởng Chaiyavoot Jarntorn. (Ảnh: MH)

Thứ trưởng cũng chuyển lời cảm ơn chân thành của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Nhà vua, Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan cũng như các cấp chính quyền địa phương, đặc biệt Tỉnh trưởng tỉnh Udon Thani đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan ổn định, hội nhập và phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của hai dân tộc, trong đó có tỉnh Udon Thani - nơi đông Kiều bào đang sinh sống.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng cảm ơn tình cảm của chính quyền, nhân dân địa phương tỉnh Udon Thanni đã dành nhiều tình cảm cho Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lãnh đạo tỉnh Udon Thani đã quan tâm, gìn giữ và quảng bá về di tích Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Nọng Ổn và đặt tên hai con dường dẫn vào khu tưởng niệm cũng như việc hỗ trợ mở trường dạy tiếng Việt và những sinh hoạt văn hóa khác của Kiều bào.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện cho Đoàn, Tỉnh trưởng Chaiyavoot Jarntorn, thay mặt đoàn công tác cảm ơn Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã mời Đoàn sang thăm Việt Nam. Tỉnh trưởng cho biết trong những ngày Đoàn ở Việt Nam, Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh, thăm quan danh lam thắng cảnh tại Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình và đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Tỉnh trưởng Chaiyavoot Jarntorn cũng khẳng định, những người Việt sinh sống tại Udon Thani được đối xử bình đẳng như những người Thái. Ông ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển chung của địa phương. Ông cho hay, nhiều doanh nhân người gốc Việt thành đạt đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phát triển chung của tỉnh và đến thăm làm việc ở Việt Nam lần này có cả Việt kiều, một trong mười người thành đạt của Tỉnh. Đây có thể coi là một trong những minh họa cho việc quan tâm, cũng như phát triển tốt của Kiều bào Việt Nam tại Thái Lan.

thu truong vu hong nam tiep doan thai lan
Quang cảnh buổi tiếp đón. (MH)

Đáng chú ý, Tỉnh trưởng Chaiyavoot Jarntorn còn cho biết, Udon Thanni sẽ đầu tư và mở rộng Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng nguồn vốn của Thái Lan, để Khu di tích trở thành một trong những danh thắng tại Tỉnh. Nhân dân Thái Lan rất quý trọng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Bạn của nhân dân Thái Lan và là danh nhân thế giới.

Trong chuyến thăm này Tỉnh trưởng Chaiyavoot Jarntorn đã mời Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam cùng các cấp chính quyền địa phương của Việt Nam tới tham dự Lễ kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh Udon Thani. Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cảm ơn ngài Chaiyavoot Jarntorn và cho biết sẽ thu xếp tham dự hoạt động ý nghĩa này.

Thông qua buổi tiếp đón, hai bên cùng mong muốn, tiếp tục thúc đẩy giao lưu thương mại giữa doanh nghiệp Udon Thani với doanh nghiệp của Việt Nam nhằm tạo thêm sự kết nối thương mại giữa địa phương với Việt Nam.

thu truong vu hong nam tiep doan thai lan Đưa quan hệ Việt Nam – Guinea Xích đạo thành điển hình hợp tác Nam - Nam

Sáng 9/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp xã giao ông German Ekua Sima, Đại sứ Guinea Xích đạo ...

thu truong vu hong nam tiep doan thai lan Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam

Ngày 2/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ ...

thu truong vu hong nam tiep doan thai lan Chú trọng xây dựng một network trí thức người Việt ở nước ngoài

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam, ...