Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Giáo sư Việt kiều Mỹ

14:40 | 01/08/2017

Ngày 31/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp GS.TS Yang Dao (Dương Đạo), hiện làm việc tại trường Đại học Tổng hợp Minnesota (Mỹ).

TIN LIÊN QUAN
thu truong vu hong nam tiep giao su viet kieu my Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam
thu truong vu hong nam tiep giao su viet kieu my Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp đoàn tỉnh Udon Thani (Thái Lan)

Tại buổi tiếp, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Thứ trưởng Vũ Hồng Nam bày tỏ vui mừng tiếp đón ông Yang Dao trong chuyến về thăm quê hương.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi cộng đồng NVNONN là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; luôn trân trọng và đánh giá cao tình cảm hướng về quê hương, gắn kết với cội nguồn cùng những đóng góp của bà con đối với sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, luôn tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào về thăm thân, đầu tư, sinh sống, học tập… tại quê hương.

thu truong vu hong nam tiep giao su viet kieu my
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tặng quà cho GS. TS. Yang Dao. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ghi nhận những đóng góp của GS.TS. Yang Dao trong việc đoàn kết cộng đồng người H’Mông nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ nói chung, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam mong muốn ông tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực nhằm phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, gắn kết bà con kiều bào với quê hương đất nước. Thứ trưởng chúc ông và người thân trong gia đình có chuyến về thăm ý nghĩa và nhiều trải nghiệm đẹp tại quê hương.

Cảm ơn Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã dành thời gian đón tiếp, GS.TS Yang Dao cho biết, mỗi lần về thăm quê hương được tận mắt chứng kiến nhiều thay đổi và phát triển của đất nước, ông cảm thấy rất vui mừng và tự hào. Ông chia sẻ, bà con người Việt và người H’Mông tại Mỹ phần lớn đều có tình cảm gắn bó và luôn mong muốn trở về thăm quê hương Việt Nam.

Ông Yang Dao khẳng định, trong khả năng của mình, sẽ tiếp tục kết nối, phát huy tình đoàn kết của bà con người H’Mông cùng cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ với quê hương Việt Nam để cùng xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

thu truong vu hong nam tiep giao su viet kieu my Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp đạo diễn Việt kiều Pháp

Tại buổi tiếp ngày 24/4, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) ...

thu truong vu hong nam tiep giao su viet kieu my Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam

Ngày 2/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ ...

thu truong vu hong nam tiep giao su viet kieu my Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp Đại sứ Guinea Bissau và Chủ tịch hội người Việt tại Czech

Ngày 8/11, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp Đại ...