​Thủ tướng Nga: Đang tồn tại một quả bom hẹn giờ trong WTO

16:23 | 07/11/2018

Ngày 7/11, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, Chính phủ nước này sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp chịu lệnh trừng phạt mới của Mỹ và đang tồn tại một quả bom hẹn giờ trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

TIN LIÊN QUAN
thu tuong nga dang ton tai mot qua bom hen gio trong wto Điện Kremlin: Không có triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga-Mỹ
thu tuong nga dang ton tai mot qua bom hen gio trong wto ​Mỹ kêu gọi EU không nới lỏng các biện pháp trừng phạt Nga

Ông Medvedev nói: "Tất cả điều này đều không dễ chịu, và dĩ nhiên sẽ buộc chúng tôi phải đưa ra quyết định nào đó. Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp lớn, nếu họ bị ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt này".

Thủ tướng Medvedev nhấn mạnh, Nga đã thích nghi với các lệnh trừng phạt, duy trì một môi trường tự do nhất định để cải thiện nền kinh tế và thiết lập những cơ chế kinh tế mới.

thu tuong nga dang ton tai mot qua bom hen gio trong wto
Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev.

Ông Medvedev kết luận: "Vì vậy, trong trường hợp các lệnh trừng phạt mới được thực thi, không có gì nghiêm trọng xảy ra. Tôi chắc chắn điều đó".

Ngoài ra, Thủ tướng Medvedev cũng chỉ trích việc Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các nước khác đơn giản chỉ nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính trị trong nước.

Ông Medvedev nói: "Hiển nhiên tất cả những đòn trừng phạt, các cuộc thảo luận về trừng phạt nhằm vào Iran, nhằm vào Liên bang Nga, hạn chế nguồn cung và áp thuế đối với Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, đều nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính trị trong nước. Đây thực sự là điều tồi tệ, bởi điều này làm suy yếu hệ thống quốc tế. Chúng tôi đã đề cập vấn đề này tại Trung Quốc. Đang tồn tại một quả bom hẹn giờ trong khuôn khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)".

thu tuong nga dang ton tai mot qua bom hen gio trong wto Lí do cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ tại Paris "đổ bể"

Ngày 6/11, tờ Kommersant của Nga dẫn nguồn thạo tin từ châu Âu cho biết, khả năng cuộc gặp được chờ đợi giữa Tổng thống ...

thu tuong nga dang ton tai mot qua bom hen gio trong wto ​Ngoại trưởng Nga: Mỹ thực sự muốn cải thiện quan hệ

Ngày 5/11, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump thực sự mong muốn cải thiện quan hệ với Nga, song ...

thu tuong nga dang ton tai mot qua bom hen gio trong wto ​Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay do thám Mỹ tại Biển Đen

Ngày 5/11, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một máy bay chiến đấu Su-27 của Nga đã chặn một máy bay EP-3E Aries của Hải ...