Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Israel

18:00 | 24/06/2017

Chiều 24/6  tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170625110932 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Israel tới chào từ biệt
tin nhap 20170625110932 Đối tác của sự sẻ chia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Đại sứ Meirav Eilon Shahar trong thời gian qua, góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam - Israel.

tin nhap 20170625110932
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Israel đến chào từ biệt.

Nhấn mạnh Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác nhiều mặt với Israel, Thủ tướng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là trong các lĩnh vực khoa học - công nghệ cao, an ninh-quốc phòng, nông nghiệp, đào tạo, an ninh mạng...

Hai bên cần tăng cường hơn nữa các hoạt động phối hợp để có những biện pháp hiệu quả thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực này và nhất là hợp tác về thương mại, đầu tư; qua đó, đưa hợp tác hai nước đi vào chiều sâu, thiết thực, phục vụ sự phát triển và lợi ích của nhân dân hai nước.

Thủ tướng đánh giá cao việc Israel mở rộng tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam. Cùng với đó, hai nước đàm phán Hiệp định Thương mại tự do, ký Bản ghi nhớ thành lập quỹ nghiên cứu chung, đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp an ninh-quốc phòng...

tin nhap 20170625110932
Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã luôn ủng hộ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Israel Meirav Eilon Shahar trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; bày tỏ niềm vinh dự đã hoàn thành nhiệm vụ Đại sứ Israel tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng vì những thành tựu hai nước đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong hoạt động giao lưu nhân dân, tăng cường hiểu biết giữa hai dân tộc, bà Meirav Eilon Shahar cho biết người dân Israel đang quan tâm ngày càng nhiều đến Việt Nam, coi Việt Nam là một điểm đến ưa thích khi đi du lịch.

Đại sứ Meirav Eilon Shahar cũng bày tỏ hài lòng trước việc niềm tin giữa hai nước ngày càng tăng lên, hai bên đạt được nhiều thành tựu trong hợp tác trên mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, quốc phòng mà điều này được thể hiện rõ nét qua thành công của chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Reuven Rivlin tới Việt Nam vừa qua. Hai nước cũng thường xuyên tiến hành trao đổi đoàn các cấp, các bộ, ngành địa phương.

Cảm ơn Thủ tướng luôn ủng hộ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Israel bày tỏ mong muốn hai bên sớm thiết lập đường bay thẳng trong thời gian tới; tạo điều kiện thuận lợi cho việc xúc tiến các chương trình, dự án hợp tác giữa doanh nghiệp và nhân dân hai nước. 

Đại sứ Meirav Eilon Shahar khẳng định với tình cảm dành cho đất nước và con người Việt Nam, bà luôn coi Việt Nam là nhà của mình và sau khi về nước, dù ở cương vị nào cũng sẽ tiếp tục là một Đại sứ thiện chí, luôn ủng hộ và vun đắp quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển.

tin nhap 20170625110932
Tổng thống Israel và Phu nhân thăm Di sản Vịnh Hạ Long

Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin v à Phu nhân đã đến ...

tin nhap 20170625110932
Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi Tổng thống Israel

Tối 20/3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng ...

tin nhap 20170625110932
Thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Israel

Hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Israel đề nghị hai bên thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Hiệp định Thương ...