Thủ tướng Thái Lan thị sát cứu hộ đội bóng thiếu niên bị kẹt trong hang

16:08 | 29/06/2018

Sáng 29/6, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã có chuyến thị sát công tác cứu hộ 13 người bị mất tích tại một hang động ngập nước ở tỉnh miền Bắc Chiang Rai.

TIN LIÊN QUAN
thu tuong thai thi sat cuu ho doi bong thieu nien bi ket trong hang Thái Lan: Khoan hang động tìm đội bóng trẻ em mất tích
thu tuong thai thi sat cuu ho doi bong thieu nien bi ket trong hang Thái Lan: Một đội bóng thiếu niên mất tích 3 ngày trong hang động

Chuyến thị sát của ông Prayut Chan-ocha diễn ra trong lúc nhà chức trách nước này đang nỗ lực tìm kiếm nhóm người trên, gồm 12 thành viên của một đội bóng đá thiếu niên và huấn luyện viên của đội.

Bắt đầu từ sáng 29/6, những hộp cứu nạn chứa thực phẩm, bản đồ và điện thoại di động và hướng dẫn cứu nạn đã được thả theo các dòng nước chảy vào hang trong khi một lỗ khoan từ đỉnh của hang Tham Luang sẽ được mở để đưa camera vào khảo sát.

Trước đó, nhà chức trách Thái Lan nói rằng lỗ khoan này được mở với hy vọng sẽ giúp đưa các nhân viên cứu hộ xuống lòng hang tìm kiếm những người bị kẹt bên trong.

thu tuong thai thi sat cuu ho doi bong thieu nien bi ket trong hang
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha (giữa). (Nguồn: The Star)

Nhà chức trách hy vọng, những người bị kẹt hiện đã lên được chỗ chưa ngập nước và đợi người đến cứu.

Tính tới nay đã 7 ngày, kể từ khi có tin báo về sự mất tích của đội bóng thiếu niên cùng huấn luyện này trong chuyến tham quan hang động ngập nước dài khoảng 10km này.

Ngày 27/6, theo lời đề nghị của Chính phủ Thái Lan, 30 lính đặc nhiệm Mỹ với trang thiết bị chuyên dụng thuộc Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (INDOPACOM) và một nhóm thợ lặn người Anh đã bắt đầu tham gia tìm kiếm, cứu hộ.

Trước đó, Lực lượng đặc nhiệm hải quân Thái Lan (NAVY Seal) đã có mặt ngay từ đầu, tham gia cứu hộ 24/24.

Dù rất nỗ lực nhưng công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa có kết quả, các thợ lặn không thể vào được sâu trong hàng trong khi việc bơm nước ra ngoài không chạy đua nổi với lượng nước dâng do mưa lớn rơi không ngừng.

Tham Luang là hang động dài nhất Thái Lan có nhiều ngõ ngách, thường xuyên ngập nước vào mùa Hè. Du khách luôn được khuyến cáo không vào hang động này từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm.

thu tuong thai thi sat cuu ho doi bong thieu nien bi ket trong hang Phó Thủ tướng: Ưu tiên toàn lực tìm kiếm người mất tích, ổn định đời sống người dân

Trực tiếp chứng kiến những thiệt hại rất lớn về người và tài sản do cơn lũ dữ gây ra tại huyện Tam Đường, tỉnh ...

thu tuong thai thi sat cuu ho doi bong thieu nien bi ket trong hang ​Indonesia: Chìm thuyền chở hơn 80 người trên hồ Toba

Ngày 18/6, một thuyền được cho là chở tới 80 hành khách du lịch đã bị lật úp và chìm trên hồ Toba, một địa ...

thu tuong thai thi sat cuu ho doi bong thieu nien bi ket trong hang Vụ kỳ án hy hữu

Thế giới có tới 1 triệu trẻ em mất tích mỗi năm, nhưng vụ bé Madeleine mất tích lại thu hút được sự quan tâm ...