Thúc đẩy quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Liên hợp quốc và Việt Nam

19:10 | 11/04/2017

Chiều 11/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú mới, Trưởng Đại diện Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc tại Việt Nam đến chào xã giao.

TIN LIÊN QUAN
thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam LHQ hối thúc Triều Tiên tuân thủ nghĩa vụ quốc tế
thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam LHQ ủng hộ tiến trình hòa bình tại Colombia

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chào mừng ông Kamal Malhotra đến nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định Liên hợp quốc (LHQ) luôn là một bộ phận quan trọng trong chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế của Việt Nam; cảm ơn LHQ đã luôn đồng hành cùng Việt Nam trong 40 năm qua trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cảm ơn LHQ luôn đồng hành cùng Việt Nam trong suốt 40 năm qua. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam mong muốn LHQ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, triển khai thành công Chương trình Nghị sự đến năm 2030 vì sự phát triển bền vững và Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Phó Thủ tướng chúc ông Kamal Malhotra có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Về phần mình, ông Kamal Malhotra bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được cử đến công tác tại Việt Nam. Ông chúc mừng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế - xã hội sau hơn 30 năm Đổi mới, là một trong những nước đi đầu trong việc hoàn thành trước hạn nhiều Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ. 

thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam
Ông Kamal Malhotra khẳng định LHQ sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Ông Kamal Malhotra hoan nghênh sự tham gia, đóng góp chủ động, tích cực và hiệu quả của Việt Nam hiện nay vào các hoạt động của LHQ, trong đó có việc tham gia vào lực lượng gìn giữ hòa bình, đóng góp vào các vấn đề phát triển, cũng như đảm nhận vai trò thành viên tích cực, có trách nhiệm của các cơ chế quan trọng của LHQ như Hội đồng Kinh tế Xã hội, Ủy ban Luật pháp quốc tế.

Ông khẳng định LHQ sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập LHQ (20/9/1977-20/9/2017). Ông Malhotra cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa LHQ và Việt Nam, qua đó hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam Ngoại trưởng Mỹ dự hội nghị Liên hợp quốc về Triều Tiên

Đây cũng là lần đầu tiên Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tới Liên hợp quốc để dự cuộc họp cấp Bộ trưởng của Hội đồng ...

thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam Hồi chuông báo động Liên hợp quốc

Khi dự thảo sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump bị rò rỉ thông tin cho biết ông sẽ cắt giảm 40% đóng ...

thuc day quan he hop tac chat che giua lien hop quoc va viet nam Việt Nam kêu gọi các quốc gia thực hiện cam kết giải trừ hạt nhân

Từ ngày 27-31/3, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York diễn ra phiên họp lần thứ nhất Hội nghị thương lượng một công ...