Thuyền viên Đỗ Trung Hiếu đã được giải cứu

13:18 | 21/08/2017

Ngày 21/8, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết đã nhận được thông tin thuyền viên Đỗ Trung Hiếu được phía Philippines giải cứu.

TIN LIÊN QUAN
thuyen vien do trung hieu da duoc giai cuu Hành vi sát hại 2 thuyền viên Việt Nam cần bị trừng trị thích đáng
thuyen vien do trung hieu da duoc giai cuu Đề nghị Philippines xác minh tin 2 thuyền viên Việt Nam bị sát hại

Đại diện Cục Lãnh sự cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin thuyền viên Đỗ Trung Hiếu được phía Philippines giải cứu.

Chúng tôi đã liên hệ ngay với các cơ quan chức năng của Philippines để xác minh thông tin và chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Manila chuẩn bị các biện pháp cần thiết sẵn sàng tiếp nhận thuyền viên Đỗ Trung Hiếu và đưa trở về với gia đình”.

thuyen vien do trung hieu da duoc giai cuu
Các bác sĩ quân đội đang điều trị cho Hoàng Võ tại Bệnh viện Đa khoa Camp Navarro ở thành phố Zamboanga, Philippines hôm 16/6/2017 sau khi Võ được quân đội Philippines giải cứu. Ảnh minh họa (Ảnh: The Philstar)

Theo thông tin đã đưa: thuyền viên Đỗ Trung Hiếu và 05 thuyền viên khác đã bị bắt cóc cùng con tàu M/V Royal 16 ngoài khơi đảo Sibagu, Basilan tháng 11/2016.

Tàu chở hàng tổng hợp Royal 16 bị tấn công vào ngày 11/11/2016 cách đảo Basilan (Philippines) khoảng 10 hải lý về hướng Tây-Tây Nam. Tại thời điểm bị cướp, trên tàu có 19 thuyền viên.

Sau khi bắt 6 người, cướp biển đã thả tàu với 13 thuyền viên còn lại; trong đó, có 1 thuyền viên bị thương do bị bắn vào tay. 6 thuyền viên bị cướp biển bắt giữ, gồm: thuyền trưởng Phạm Minh Tuấn; đại phó Đỗ Trung Hiếu; Phó 2 Hoàng Võ; Phó 3 Trần Khương Dũng và 2 thuỷ thủ là Hoàng Văn Hải, Hoàng Trung Thông.

Được biết, chủ tàu Royal 16 là Công ty cổ phần Vận tải biển Quý Sang, tàu do Công ty CP Hàng hải Hoàng Gia khai thác vận hành, chuyên dùng để chở hàng hóa tổng hợp. Thời điểm bị tấn công trong vùng biển Philippines, tàu đang vận chuyển xi-măng.

thuyen vien do trung hieu da duoc giai cuu Kịp thời cấp cứu ba thuyền viên Việt Nam bị nạn tại Singapore

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Nguyễn Tiến Minh cùng cán bộ Đại sứ quán vừa tổ chức thăm hỏi và động viên ba thuyền ...

thuyen vien do trung hieu da duoc giai cuu Cướp biển tấn công tàu Việt Nam tại Philippines

Ngày 20/2, lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết cướp biển ở vùng biển miền Nam nước này tối 19/2 đã tấn công ...

thuyen vien do trung hieu da duoc giai cuu Thuyền viên bị thương đang được điều trị tại Philippines

Ngày 11/11/2016, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông tin thêm về việc 6 thuyền viên Việt Nam trên tàu Royal ...