Tích cực bảo hộ cho công dân Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc

16:35 | 29/06/2017

Các cơ quan chức năng phía Việt Nam đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội, cũng như các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam ở nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN
tich cuc bao ho cho cong dan viet nam bi sat hai tai han quoc Việt Nam mong muốn Cuba và Hoa Kỳ giải quyết bất đồng
tich cuc bao ho cho cong dan viet nam bi sat hai tai han quoc "Người Việt tại Qatar ổn định và không có xáo trộn lớn"

Trả lời câu hỏi của phóng viên trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, chiều 29/6, đề nghị Bộ Ngoại giao cung cấp thông tin về vụ một cô dâu người Việt Nam bị bố chồng sát hại tại Hàn Quốc, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nạn nhân là công dân Bùi Cát Hạ, bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại tại quận Seongbuk, thuộc thành phố Seoul.

tich cuc bao ho cho cong dan viet nam bi sat hai tai han quoc
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc xác minh những thông tin liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết, Cảnh sát Seoul đã bắt giữ đối tượng về hành vi giết người. Đại sứ quán đã kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp Giấy chứng tử và Giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam”.

tich cuc bao ho cho cong dan viet nam bi sat hai tai han quoc Việt Nam chủ trì thành công hoạt động Ủy ban ASEAN tại Pretoria

Ngày 27/6, Đại sứ Việt Nam Vũ Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria (APC) đã chủ trì họp buổi họp nhóm Đại ...

tich cuc bao ho cho cong dan viet nam bi sat hai tai han quoc Tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ba Lan

Ngày 28/6, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Đăng Dũng đã có buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế ...

tich cuc bao ho cho cong dan viet nam bi sat hai tai han quoc “Việt Nam và Nga cần thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương”

Đó là ý kiến của GS. Vladimir Kolotov, Chủ nhiệm Khoa Lịch sử các nước Viễn Đông, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh thuộc trường ...