Tích cực hỗ trợ Viettel đầu tư vào Ethiopia

18:51 | 14/09/2017

Ngày 13/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ethiopia, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Kim Doanh đã đến thăm Văn phòng đại diện của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tại thủ đô Addis Ababa của nước này.

TIN LIÊN QUAN
tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Uganda
tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia Ôn lại lịch sử hào hùng trong ngày Quốc khánh tại Tanzania

Tại buổi làm việc với Trưởng Văn phòng đại diện Viettel tại Ethiopia - ông Cao Trọng Hiếu, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đã đánh giá cao nỗ lực Viettel trong việc vượt khó khăn, đi đầu trong đầu tư vào châu Phi.

tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia
Đại sứ Nguyễn Kim Doanh (trái) và Trưởng Văn phòng đại diện Viettel tại Ethiopia - ông Cao Trọng Hiếu. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ cho biết, Viettel có nhiều thuận lợi khi đầu tư vào thị trường này do Ethiopia có quan hệ truyền thống quan hệ tốt đẹp với Việt Nam từ lâu. Trong thời gian qua, quan hệ Việt Nam – Ethiopia tiếp tục được duy trì và phát triển ổn định.

Với dân số khoảng 100 triệu người, diện tích gấp bốn lần Việt Nam, Ethiopia là quốc gia đất rộng, người đông, điều kiện chính trị - an ninh ổn định, kinh tế tăng trưởng cao nên nhu cầu về dịch vụ viễn thông còn rất lớn. Hiện tại, Ethiopia chỉ có một mạng viễn thông duy nhất do nhà nước sở hữu, sóng mới bao phủ được khoảng 70 % diện tích. Do đó, Viettel có thể tiếp nối thành công tại Tanzania và Đông Timor để cung cấp dịch vụ đến người dân Ethiopia.

Theo Đại sứ, văn phòng đại diện Viettel tại Ethiopia cần nghiên cứu kỹ thị trường này để có chiến lược đầu tư phù hợp.

Về phần mình, ông Cao Trọng Hiếu đã bày tỏ sự vui mừng được đón Đại sứ Nguyễn Kim Doanh đến thăm Văn phòng và cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã có những hỗ trợ kịp thời đối với Văn phòng.

Theo ông Hiếu, nhìn chung chính phủ và nhân dân Ethiopia rất có cảm tình với Việt Nam. Họ thường nhắc đến chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc của Việt Nam. Ngày nay người dân Ethiopia biết đến Việt Nam thông qua các sản phẩm hàng may mặc, giày dép chất lượng tốt, nên đánh giá rất cao hàng Việt Nam.

tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia
Quốc gia đông dân Ethiopia có thể là thị trường chiến lược của Viettel tại châu Phi. (Nguồn: ACC)

Ông Hiếu cho biết, Viettel đang trong quá trình nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào Ethiopia. Trưởng đại diện Viettel Ethiopia đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Văn phòng Viettel tại Addis Ababa để giúp Viettel đẩy nhanh tiến độ đầu tư vào quốc gia Đông Phi này.

tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia Tanzania kêu gọi doanh nghiệp Việt đầu tư

Trao đổi với Thủ tướng, Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Đầu tư Tanzania bày tỏ “chúng tôi hết sức nỗ lực đi theo ...

tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia Viettel chi 25 tỷ xây dựng cầu dân sinh

Ngày 15/7, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái ...

tich cuc ho tro viettel dau tu vao ethiopia Viettel đặt mục tiêu 1,4 tỷ USD từ thị trường nước ngoài năm 2017

Tin từ Viettel Global chiều 26/4 cho biết, kế hoạch kinh doanh năm 2017 của đơn vị này đã được thông qua Đại hội Cổ ...