Tìm đọc sách về Bác Hồ tại Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng Năm

11:10 | 15/05/2018

Hội chợ sách cũ Hà Nội tháng Năm sẽ kéo dài từ ngày 17-20/5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

TIN LIÊN QUAN
khong gian sach ve vi cha gia cua dan toc giua long thu do ha noi Du Xuân dạo Phố sách Xuân Mậu Tuất tại Hà Nội
khong gian sach ve vi cha gia cua dan toc giua long thu do ha noi Ngắm những tờ báo năm 1945 viết về Cách mạng tháng Tám

Điểm nhấn của hội chợ lần này là không gian trưng bày sách, ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh vị cha già của dân tộc (19/5/1890-19/5/2018).

Theo đó, độc giả sẽ có cơ hội gặp lại bản in các sáng tác của Bác cùng nhiều tư liệu quý, những tác phẩm viết về cuộc đời, sự nghiệp của Người (ra đời những thập niên 50, 60 của thế kỷ trước) như: Những mẩu chuyện về đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Văn Nghệ, bản in năm 1955), Bác Hồ (Nhà xuất bản Văn học, bản in năm 1960), Nhật ký trong tù (Nhà xuất bản Văn học, bản in năm 1960), Búp sen xanh (Nhà xuất bản Kim Đồng, bản in năm 1980), Theo chân Bác (Nhà xuất bản Kim Đồng, bản in năm 1975)….

khong gian sach ve vi cha gia cua dan toc giua long thu do ha noi
Hội sách cũ Hà Nội là điểm đến yêu thích của nhiều người yêu văn hóa đọc. (Ảnh: Trung Hiếu)

Bên cạnh đó, hội chợ sách cũ Hà Nội lần này còn có chương trình bán sách đồng giá (từ 5.000 - 20.000 đồng/cuốn) và giảm giá từ 35-50% đối với nhiều tựa sách mới.

Những tựa sách được trưng bày, giới thiệu tại đây thuộc nhiều thể loại khác nhau: văn học, lịch sử, khoa học, quân sự, truyện tranh, kỹ năng sống…

“Đây không chỉ là đơn thuần là hoạt động trao đổi sách, tìm kiếm những bản in cũ theo nhu cầu của độc giả. Thông qua hội chợ được tổ chức định kỳ hàng tháng, chúng tôi hướng đến việc tạo dựng một sân chơi cho những người đam mê sách cũ, muốn tìm lại hoài niệm xưa qua những trang sách và kết nối những người yêu sách ở Hà Nội,” đại diện ban tổ chức cho hay.

khong gian sach ve vi cha gia cua dan toc giua long thu do ha noi ​Sách Việt Nam tham gia hội chợ quốc tế tại Ấn Độ

Trong khuôn khổ hội chợ sách quốc tế Kolkata lần thứ 42 ở bang Tây Bengal của Ấn Độ, gian sách Việt Nam đã thu ...

khong gian sach ve vi cha gia cua dan toc giua long thu do ha noi Cùng ghé thăm Hội chợ sách cũ Hà Nội 2017

Hội chợ sách cũ Hà Nội diễn ra từ ngày 24-26/2 tại sân Hồ Văn, thuộc Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn ...

khong gian sach ve vi cha gia cua dan toc giua long thu do ha noi Sách xứ ta, sách xứ người

Tham dự Hội nghị thường niên lãnh đạo Hiệp hội Xuất bản các nước ASEAN được tổ chức hồi đầu tháng 5 vừa qua tại ...