Tìm giải pháp thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam – Ukraine

16:47 | 12/10/2017

Ngày 11/10, tại thủ đô Kiev, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Ukraine tổ chức thành công Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam –Ukraine trong giai đoan mới”.

TIN LIÊN QUAN
quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i Việt Nam - Ukraine thúc đẩy hợp tác kinh tế và khoa học
quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i Những người lính Cụ Hồ ở Ukraine

Mục đích của Diễn đàn là thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ukraine; tăng cường hợp tác trong những lĩnh vực hai nước có tiềm năng; kết nối và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraine tìm kiếm cơ hội sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam và Ukraine.

quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i
Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam - Ukraine trong giai đoan mới” tạo thuận lợi và cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Ukraine)

Ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Phân Ban Việt Nam trong Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Ukraine về Hợp tác Kinh tế - Thương mại và Khoa học - kỹ thuật; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn; Đại diện UBNN về Người Việt Nam ở nước ngoài, lãnh đạo các hội đoàn người Việt tại Ukraine và hơn 60 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Diễn đàn.

Về phía Ukraine có Thứ trưởng bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực Olga Trophiseva, Thứ trưởng bộ Cơ sở Hạ tầng  Victor Dovgan, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Ukraine Ghenady Chizhucov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Việt Nam Alexey Shovkopkias, Lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố Ukraine; đại diện hơn 150 doanh nghiệp Ukraine và các cơ quan thông tấn, báo chí của Ukraine và Việt Nam tham dự.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao tầm quan trọng của quan hệ hợp tác Việt Nam - Ukraine, vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại của hai nước, nhấn mạnh những định hướng hợp tác và giải pháp của chính phủ Việt Nam nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Ukraine phát triển hợp tác sản xuất kinh doanh và phát triển cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine.

quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i
Đại diện nhiều Bộ, ngành và doanh nghiệp Ukraine đã tham dự Diễn đàn. (Nguồn: ĐSQ)

Tại Diễn đàn, các diễn giả của Việt Nam và Ukraine đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách kinh tế của mỗi nước, giới thiệu những lĩnh vực hợp tác tiềm năng mà hai bên có lợi thế, chỉ ra những khó khăn và thuận lợi trong hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp hai nước, đồng thời kiến nghị những giải pháp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cũng trong Diễn đàn này, đại diện các bộ, ngành hai nước đã giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp hai bên. Sau phiên họp toàn thể, doanh nghiệp hai nước đã có cuộc gặp trao đổi thông tin theoc. Nhiều thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước đã được ký kết tại Diễn đàn.

Diễn đàn “Quan hệ Việt Nam - Ukraine trong giai đoan mới” được tổ chức thành công cùng với Kỳ họp 14 Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam - Ukraine về Hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật là những sự kiện quan trọng, tạo thuận lợi và cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp hai nước, mở ra một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Ukraine.

quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i Canada và Ukraine tăng cường hợp tác song phương

Ngày 22/9, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tiếp Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang ở thăm nhằm thảo luận về quan hệ hợp tác ...

quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i Kỷ niệm 25 năm Quốc khánh Ukraine

Ngày 30/8, tại trụ sở Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, Lễ kỷ niệm 25 năm Quốc khánh Ukraine đã được tổ ...

quan he viet nam ukraine trong giai doan mo i Giao lưu cựu chiến binh Việt Nam – Ukraine

Mới đây, tại Thủ đô Kiev (Ukraine) đã diễn ra buổi giao lưu Việt Nam – Ukraine nhân 70 năm ngày thành lập Quân đội ...