Tìm lại được bạn cũ sau 56 năm nhờ World Cup

17:10 | 12/07/2018

Một phụ nữ Nga đã tìm lại được người bạn Trung Quốc mà bà đã mất liên lạc hơn nửa thế kỷ nhờ World Cup 2018.

TIN LIÊN QUAN
tim lai duoc ban cu sau 56 nam nho world cup Tình bạn đầy thú vị của hai em bé mắc hội chứng Down
tim lai duoc ban cu sau 56 nam nho world cup Thái Lan: Cụ bà U70 treo biển tìm bạn trai

Theo Beijing Youth Daily, bà Lyudmila Mitricheva Ivanova đã dùng tên Liu Xia khi bắt đầu viết thư làm quen với một người bạn Trung Quốc tên là Duan Chunxiu cách đây 56 năm.

Ivanova đã viết ba bức thư cho Duan và nhận được hai lá hồi âm, trong đó một bức cho biết người bạn Trung Quốc là một nữ sinh của trường trung học số 2 tại Xiangtan, tỉnh Hồ Nam.

tim lai duoc ban cu sau 56 nam nho world cup
Bà Ivanova vẫn giữ các bức thư và ảnh mà người bạn Trung Quốc gửi cho. (Nguồn: Sina Weibo)

"Tôi 15 tuổi. Tôi học rất giỏi và có một cuộc sống hạnh phúc", Duan viết cho Ivanova trong một bức thư đề năm 1962. Duan còn gửi cho Ivanova một tấm bưu thiếp có hình Tây Hồ ở Hàng Châu và một bức ảnh chân dung của mình. Không rõ lý do tại sao hai người bạn lại mất liên lạc với nhau, nhưng bà Ivanova đã giữ các bức thư vì hy vọng có thể tìm lại bà Duan.

Bà Ivanova hiện đang sống tại Saransk, nơi diễn ra 4 trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018. Cuối tháng 6 vừa qua, bà được biết một phóng viên Trung Quốc đang thuê trọ tại căn hộ gần nhà. Vì thế, bà đã nhờ phóng viên này giúp tìm người bạn cũ của mình.

"Tôi chỉ muốn biết liệu người bạn qua thư của tôi có còn sống và mạnh khỏe hay không", bà Ivanova nói với phóng viên thể thao Zhang Heyun.

Zhang đã đăng tải câu chuyện của bà Ivanova lên mạng xã hội WeChat vào ngày 8/7 vừa qua và nhận được phản hồi từ một cư dân mạng. Người này nói với Zhang rằng, nữ sinh trong ảnh chính là bạn học của bà và hiện bà vẫn liên lạc với bà Duan. Theo nguồn tin của Zhang, bà Duan đã nghỉ hưu và không được khỏe.

"Bà Ivanova cũng đang phải nằm viện nhưng bà ấy rất vui khi nghe tin về bà Duan", phóng viên Zhang nói, đồng thời cho biết gia đình bà Ivanova và gia đình bà Duan đã liên lạc với nhau qua email.

tim lai duoc ban cu sau 56 nam nho world cup Chú chó “dành cả thanh xuân” để chụp ảnh với những người bạn cú

Chùm ảnh chú chó Ingo và những người bạn cú chứng minh tình bạn là không biên giới và không gì tuyệt vời hơn khi ...

tim lai duoc ban cu sau 56 nam nho world cup Những tình bạn kết thúc trong tiếc nuối của các nhà văn

Vì nhiều lý do khác nhau, những tình bạn đẹp giữa các nhà văn nổi tiếng này lại kết thúc trong sự tiếc nuối của ...

tim lai duoc ban cu sau 56 nam nho world cup Tình bạn một phần tư thế kỷ

Trước thềm chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Cộng hòa Belarus ...