Tôn vinh nghệ sỹ Ai Cập vì thúc đẩy giao lưu văn hóa với Việt Nam

14:36 | 25/10/2017

Tối 24/10, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ai Cập tổ chức lễ trao giấy khen cho các nghệ sỹ của Nhà hát múa rối Cairo và các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo vì những đóng góp trong việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN
ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam thăm và làm việc tại Ai Cập
ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam Khán giả Ai Cập thích thú với nghệ thuật múa rối nước Việt Nam

Buổi lễ diễn ra tại Nhà hát múa rối Cairo với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên của ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập cùng các nghệ sỹ và em nhỏ của hai nhà hát trên.

Theo Ban Tổ chức, có tổng cộng 37 cá nhân được nhận giấy khen của ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập trong đợt này vì có đóng góp cho việc thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước.

ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long trao giấy khen cho nghệ sỹ Nhà hát múa rối Cairo May Mohab.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long đánh giá cao những nỗ lực của các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Cairo, đặc biệt là cá nhân nghệ sỹ May Mohab thông qua dự án đưa nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam tiếp cận công chúng Ai Cập bằng vở diễn mang tên Isis và Osiris.

Đại sứ Đỗ Hoàng Long cho rằng, bằng những việc làm thiết thực các nghệ sỹ Nhà hát múa rối Ai Cập và các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo đã góp phần vào việc quảng bá văn hóa Việt Nam và tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước, củng cố tình đoàn kết và hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đại sứ cũng bày tỏ hy vọng mối quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực sẽ tiếp tục được phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa khi mà hai nước sẽ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2018.

ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam
Các em nhỏ của Nhà hát thiếu nhi Cairo tại lễ trao giấy khen của ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập.

Về phần mình, Giám đốc Nhà hát múa rối Cairo Mohamed Nour gửi lời cảm ơn tới ĐSQ Việt Nam tại Ai Cập vì đã ghi nhận những đóng góp của các nghệ sỹ nhà hát.

Ông Mohamed Nour cũng bày tỏ lòng biết ơn đối sự giúp đỡ nhiệt tình của các nghệ sỹ múa rối nước Việt Nam trong quá trình xây dựng vở diễn múa rối nước đầu tiên tại Ai Cập nói riêng và Trung Đông nói chung mang tên Isis và Osiris do nghệ sỹ May Mohab làm đạo diễn.

ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam Nữ nghệ sĩ Ai Cập và niềm đam mê với rối nước Việt Nam

Đến với rối nước Việt Nam khi tìm kiếm đề tài làm luận văn thạc sỹ năm 2008, May Mohab dần trở nên đam mê ...

ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam Một nghệ sỹ Algeria sáng tác tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 11/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức buổi lễ đón nhận bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, ...

ton vinh nghe sy ai cap vi thuc day giao luu van hoa voi viet nam Múa rối nước Việt Nam tới Osaka, Nhật Bản

Ngày 09/06/2015 tại thành phố Sakai, tỉnh Osaka, Nhật Bản, đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam ...