Tổng thống Hàn Quốc ra lệnh cải tổ toàn diện quân đội

17:13 | 09/08/2017

Ngày 9/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh cải tổ các lực lượng vũ trang của nước này "một cách toàn diện và kỹ lưỡng", đồng thời nhấn mạnh tính cấp bách của việc tăng cường khả năng quốc phòng trước các bước tiến trong công nghệ hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong han quoc ra lenh cai to toan dien quan doi Hàn Quốc: 10 tướng quân đội hầu toà
tong thong han quoc ra lenh cai to toan dien quan doi Hàn Quốc tập trận quy mô lớn trên biển Hoàng Hải

Phát biểu tại cuộc gặp 6 tân tư lệnh quân đội, Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ: “Hàn Quốc cần cải cách quốc phòng toàn diện ở cấp độ xây dựng lại chứ không phải chỉ là một số cải thiện hay sửa đổi". Theo ông Moon Jae-in, một nhiệm vụ nữa là phải "nhanh chóng đảm bảo khả năng quốc phòng để đối phó với các hành động khiêu khích hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên”. 

tong thong han quoc ra lenh cai to toan dien quan doi
Tổng thống Moon Jae-in nêu rõ: “Hàn Quốc cần cải cách quốc phòng toàn diện ở cấp độ xây dựng lại chứ không phải chỉ là một số cải thiện hay sửa đổi". (Nguồn: AP)

Tổng thống Hàn Quốc đưa ra những phát biểu trên trong bối cảnh tình trạng căng thẳng đang leo thang khi Triều Tiên cho biết đang "nghiên cứu cẩn thận" kế hoạch tấn công bằng tên lửa vào đảo Guam, lãnh thổ Thái Bình Dương của Mỹ, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bất cứ mối đe dọa của Bình Nhưỡng nào đối với Washington sẽ đối mặt với "lửa thịnh nộ". 

Một người phát ngôn quân đội Triều Tiên thậm chí cảnh báo nước này có thể tiến hành cuộc tấn công phủ đầu nếu Mỹ có dấu hiệu khiêu khích. Trong tháng 7 vừa qua, Triều Tiên tuyên bố đã phóng thử thành công hai quả tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), được cho là có khả năng tấn công tới lãnh thổ Mỹ.

tong thong han quoc ra lenh cai to toan dien quan doi Quân đội Hàn Quốc họp khẩn sau khi ông Trump đắc cử Tổng thống

Theo hãng thông tấn Yonhap, quân đội Hàn Quốc ngày 10/11 đã triệu tập một cuộc họp khẩn để đánh giá ảnh hưởng mà chính ...

tong thong han quoc ra lenh cai to toan dien quan doi Quân đội Hàn Quốc sẽ bổ sung nhiều tên lửa Hyunmoo

Nỗ lực này được kỳ vọng sẽ giúp Hàn Quốc vô hiệu hóa mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

tong thong han quoc ra lenh cai to toan dien quan doi Hàn Quốc tập pháo binh gần biên giới biển với Triều Tiên

Ngày 12/5, quân đội Hàn Quốc cho biết đã tiến hành một cuộc tập trận pháo binh tại vùng biên giới trên biển với Triều ...