Tổng thống Mỹ sẽ tới Việt Nam vào tháng 11

08:55 | 30/09/2017

Theo thông tin vừa phát đi từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân  sẽ đến Việt Nam trong chuyến công du châu Á kéo dài từ ngày 3 đến 14/11.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my se toi viet nam vao thang 11 TPP-1 cân nhắc các điều khoản được đề xuất “đóng băng”
tong thong my se toi viet nam vao thang 11 Uy tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump tăng mạnh

Trong chuyến công du dài ngày này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump sẽ tới thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Thông báo từ Nhà Trắng cho biết, trong chuyến thăm này, dự kiến Tổng thống Mỹ sẽ tham dự các hội nghị thượng đỉnh khu vực bao gồm Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á  - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam (6-11/11) và Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Philippines (10-14/11), thảo luận về các vấn đề thương mại khu vực và tham gia một loạt các hoạt động. Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) tại Philippines (13-14/11). Các chương trình làm việc này đã được Phó Tổng thống Mike Pence xác nhận từ hồi tháng Tư.

tong thong my se toi viet nam vao thang 11
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Việt Nam dự APEC. (Nguồn: BBC)

Được biết, trong chuyến công du, Tổng thống Mỹ Trump sẽ thảo luận về tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương với sự thịnh vượng và an ninh của Mỹ. Ông cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của các quan hệ kinh tế công bằng, bình đẳng đối với sự thịnh vượng và an ninh của Mỹ.

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, Tuyên bố của Nhà Trắng cho biết, chuyến thăm của Tổng thống Donald Trump nhằm tăng cường các nỗ lực quốc tế giải quyết vấn đề Triều Tiên, đảm bảo quá trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và không thể đảo ngược trên bán đảo Triều Tiên. Đây cũng là một trọng những trọng tâm làm việc của nhà lãnh đạo Mỹ trong chuyến công du Đông Bắc Á lần đầu tiên này.

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 11/11 tại TP. Đà Nẵng. Dự kiến lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu trong và ngoài nước sẽ tới tham dự. Đến nay đã có nhiều lãnh đạo các nền kinh tế APEC xác nhận tham dự.

tong thong my se toi viet nam vao thang 11

Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017

Ngày 29/9, tại Thừa Thiên Huế, Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế APEC, sự kiện chính thức quan trọng ...

tong thong my se toi viet nam vao thang 11

Khai mạc Đối thoại công - tư về Phụ nữ và Kinh tế APEC

Trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC năm 2017 (APEC WEF), ngày 28/9, tại Thành phố Huế, Đối thoại công - ...

tong thong my se toi viet nam vao thang 11

APEC 2017: Thế giới hướng đến Việt Nam

Đối với Việt Nam, việc đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương ...