​Tổng thống Mỹ tiết lộ khẩu hiệu tái tranh cử nhiệm kỳ 2

15:16 | 12/03/2018

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khẩu hiệu tranh cử tiếp theo của ông trong nhiệm kỳ thứ 2 tới đây sẽ là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại". 

TIN LIÊN QUAN
tong thong my tiet lo khau hieu tai tranh cu nhiem ky 2 Mỹ buộc tội 13 công dân cùng 3 thực thể Nga can thiệp bầu cử
tong thong my tiet lo khau hieu tai tranh cu nhiem ky 2 Ông Trump sẽ vượt qua thử thách cuối cùng để tiến vào Nhà Trắng

Khẩu hiệu này là sự tiếp nối khẩu hiệu "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" xuyên suốt trong giai đoạn tranh cử tổng thống năm 2016 và được hiện thực hóa mạnh mẽ trong năm đầu cầm quyền 2017.

tong thong my tiet lo khau hieu tai tranh cu nhiem ky 2
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khẩu hiệu tranh cử tiếp theo của ông trong nhiệm kỳ thứ 2 tới đây sẽ là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại". (Nguồn: ABC11)

Ngày 11/3, phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Pennsylvania, Tổng thống Trump tuyên bố đây sẽ là khẩu hiệu của ông và ekip tái tranh cử vào năm 2020 - thời điểm nước Mỹ bước vào chiến dịch tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 4 năm tiếp theo.

Ông chủ Nhà Trắng vốn là một tỷ phú, xuất thân từ giới doanh nhân, đã nhắc lại những kết quả kinh tế tích cực mà Mỹ đạt được trong năm đầu cầm quyền của ông, đó là chính sách cắt giảm thuế phục vụ lợi ích của doanh nghiệp, thị trường chứng khoán ngập sắc xanh và một thị trường việc làm ngày càng sôi động. 

Cuối tháng Hai vừa qua, Tổng thống Trump đã thể hiện ý định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai, sớm hơn bất kỳ vị tổng thống nào trước đó. Ông thậm chí đã chỉ định cựu cố vấn vận động tranh cử Brad Parscale làm người phụ trách chiến dịch tái tranh cử vào năm 2020.

Trước đó, người tiền nhiệm Barack Obama công bố quyết định tái tranh cử 582 ngày trước khi diễn ra sự kiện. Với thông báo mới nhất này, Tổng thống Trump đã lập kỷ lục về công bố sớm ý định tái tranh cử khi còn tới 980 ngày mới đến ngày bầu cử định mệnh.

tong thong my tiet lo khau hieu tai tranh cu nhiem ky 2 ​Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp mức thuế mới với thép và nhôm nhập khẩu

Ngày 8/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh công bố áp mức thuế suất mới, 25% đối với mặt hàng thép và ...

tong thong my tiet lo khau hieu tai tranh cu nhiem ky 2 ​Tổng thống Mỹ tránh đề cập điều kiện tiên quyết để đàm phán với Triều Tiên

Ngày 6/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối nói về vấn đề liệu ông có đặt ra điều kiện tiên quyết cho việc ...

tong thong my tiet lo khau hieu tai tranh cu nhiem ky 2 ​Tổng thống Mỹ giải thể ủy ban điều tra gian lận bầu cử

Ngày 3/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh giải thể Ủy ban Cố vấn về liêm chính bầu cử do ông thành ...