Top 10 thành phố lý tưởng nhất để khởi nghiệp ở châu Âu

14:14 | 26/11/2016

Hà Lan là quốc gia mà các doanh nhân khởi nghiệp tìm đến nhiều nhất (31%), trong khi Italy là nước mà các doanh nhân rời bỏ nhiều nhất (29%).

TIN LIÊN QUAN
top 10 thanh pho ly tuong nhat de khoi nghiep o chau au Kinh nghiệm khởi nghiệp tại Israel
top 10 thanh pho ly tuong nhat de khoi nghiep o chau au Doanh nhân Startup có thể dễ dàng nhập cư Mỹ

Trong Top 10 thành phố lý tưởng nhất để khởi nghiệp ở châu Âu có Berlin, London, Amsterdam, Barcelona, Lisbon, Dublin, Stockholm, Munchen, Copenhagen và Vienna.

Có 20% trong số 700 doanh nhân khởi nghiệp tại các nước châu Âu đăng ký công ty ở nước ngoài. Hà Lan là quốc gia mà các doanh nhân khởi nghiệp tìm đến nhiều nhất (31%), trong khi Italy là nước mà các doanh nhân rời bỏ nhiều nhất (29%).

top 10 thanh pho ly tuong nhat de khoi nghiep o chau au
Hà Lan là quốc gia mà các doanh nhân khởi nghiệp tìm đến nhiều nhất (31%), trong khi Italy là nước mà các doanh nhân rời bỏ nhiều nhất (29%). (Nguồn: DigitalEurope)

Trang mạng startupheatmap.eu cho biết, danh sách nói trên được tổ chức “Sáng kiến khởi nghiệp châu Âu” (ESI) xác lập trên cơ sở một nghiên cứu được tiến hành từ tháng 11/2015 đến tháng 4/2016, với sự tham gia của 700 doanh nhân nói trên.

Nghiên cứu này nhằm mục đích tìm hiểu thành phố nào của châu Âu có điều kiện tốt nhất cho việc khởi nghiệp, bao gồm các yếu tố chính như hệ sinh thái khởi nghiệp, nhân tài kỹ thuật công nghệ, tư vấn tích cực, cơ sở hạ tầng công nghệ, văn hóa khởi nghiệp, cơ sở hạ tầng chính sách và pháp lý, nền tảng kinh tế và các chương trình, chính sách của chính phủ.

Trong số những nguyên nhân thúc đẩy các doanh nhân mở công ty ở nước ngoài phải kể đến đội ngũ nhân công tay nghề cao (trong 71% số trường hợp), hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển cao hơn (69% số trường hợp), mong muốn cắt giảm chi phí (51%) và có nhiều tiềm năng hơn để thu hút đầu tư (44%).

ESI là tổ chức phi lợi nhuận ra đời năm 2012 để giúp cho việc thành lập một cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp ở châu Âu.

top 10 thanh pho ly tuong nhat de khoi nghiep o chau au Sức mạnh của ngoại giao doanh nghiệp ở UAE

Badr Jafar, giám đốc điều hành của doanh nghiệp Crescent và người sáng lập của Pearl Initiative, trụ sở ở Các Tiểu Vương quốc Ả ...

top 10 thanh pho ly tuong nhat de khoi nghiep o chau au Công nghệ tạo xu hướng mới trong khởi nghiệp

Đây là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo Startup Today, diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 13/8. 

top 10 thanh pho ly tuong nhat de khoi nghiep o chau au Singapore “qua mặt” Hong Kong trở thành trung tâm công nghệ tài chính châu Á

Singapore hiện đang nỗ lực xây dựng lại hình ảnh là một trung tâm công nghệ tài chính của châu Á nhằm ứng phó với ...