TP. Hồ Chí Minh tuyên dương HLV, VĐV thi đấu xuất sắc tại SEA Games 29

09:44 | 08/09/2017

Ấn tượng nhất là của “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh và VĐV Lê Thanh Tùng của Thể dục dụng cụ.

TIN LIÊN QUAN
tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29 Thủ tướng gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 29
tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29 SEA Games 29: Thành công nhưng chưa trọn vẹn

Tối 7/9, trước Tượng đài Bác Hồ tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho những huấn luyện viên, vận động viên của Thành phố có thành tích xuất sắc khi thi đấu tại SEA Games 29.

tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29
Lãnh đạo, HLV, VĐV dâng hương trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 29) lần thứ 29, đoàn thể thao Việt Nam xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương chung cuộc với 58 huy chương vàng, 50 huy chương bạc và 60 huy chương đồng. Trong đó, các vận động viên của thành phố xuất sắc gặt hái được 10 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 17 huy chương đồng, đóng góp lớn vào thành tích chung toàn đoàn.

Ấn tượng nhất là 2 cú hat-trick vàng (3 huy chương vàng) của “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Việt Nam Lê Tú Chinh và Lê Thanh Tùng của Thể dục dụng cụ. Nguyễn Tiến Nhật môn Đấu kiếm, Thạch Kim Tuấn môn Cử tạ… cũng là các gương mặt giành vàng nổi bật của thể thao TP. Hồ Chí Minh. Thành phố cũng có 5 cầu thủ là thành viên của đội tuyển bóng đá nữ vô địch SEA Games 29.

tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29
Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm và Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong trao tặng bằng khen cho các HLV, VĐV tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Thu chúc mừng thành tích xuất sắc mà các huấn luyện viên, vận động viên của thành phố đạt được tại SEA Games 29. Những thành quả này có được là nhờ sự nỗ lực tập luyện của từng cá nhân và tập thể ban huấn luyên, sự đầu tư tập trung, đúng đắn của thể thao thành phố trong thời gian qua.

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Thu, Thành phố cũng đang chú trọng đầu tư những môn thể thao mới như bơi nghệ thuật, cricket, bowling và hockey trong nhà, tạo điều kiện cho vận động viên được cọ sát tại các kỳ SEA Games và trong tương lai hứa hẹn sẽ giành được huy chương tại các giải đấu quốc tế.

tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29
TP. Hồ Chí Minh trao tặng ĐTBĐ nữ quốc gia 500 triệu đồng.

Với những thành tích xuất sắc tại SEA Games 29, UBND TP. Hồ Chí Minh khen thưởng gần 3 tỷ đồng cho các huấn luyện viên và vận động viên, trong đó đội tuyển bóng đá nữ được thưởng 500 triệu đồng. Ngoài ra, TP. Hồ Chí Minh còn trao tặng 72 bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao.

tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29 Sea Games 29: Việt Nam có HCV đầu tiên trong ngày

Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) có Huy chương Vàng (HCV) đầu tiên trong ngày thi đấu 27/8, với chiến thắng áp đảo của võ ...

tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29 SEA Games 29: Những cảm xúc vỡ òa của người trong cuộc

Đã lần thứ 3 cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành chức vô địch SEA Games, nhưng huấn luyện viên (HLV) Mai Đức Chung vẫn ...

tp ho chi minh tuyen duong hlv vdv thi dau xuat sac tai sea games 29 "Ngày vàng" của Thể dục dụng cụ Việt Nam

Ngày thi đấu cuối cùng của Thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 29 đã kết thúc theo cách không thể tuyệt vời ...