Trao giải Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2017 – Em vẽ giấc mơ”

17:55 | 01/12/2017

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ với chủ đề “Em vẽ giấc mơ” và triển lãm các bức tranh của học sinh tiểu học Việt Nam đoạt giải.

TIN LIÊN QUAN
trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo Phát động cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em" 2017
trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo Trao giải cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”

Cuộc thi là một sáng kiến của chương trình trao đổi văn hóa “Đan Mạch trong mắt em” nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch (25/11/1971). Gần 800 học sinh từ khắp Việt nam đã tham gia dự thi và 63 em đã giành được giải thưởng.

Giải đặc biệt của cuộc thi đã thuộc về em Đỗ Khánh Linh, học sinh lớp 3D, trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Thanh Hóa. Hai giải nhất của cuộc thi thuộc về em Nguyễn Minh Hoàng, lớp 4B, trường tiểu học Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội và em Vũ Huyền Phương lớp 3B trường Cương Sơn, Lục Nam, Bắc Giang.

trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo
Ban Tổ chức trao giải cho các em đoạt giải Đặc biệt và giải Nhất. (Ảnh: T.T)

Ngoài ra, hai trường tiểu học là trường Ngọc Lâm tại quận Long Biên, Hà Nội và Trung tâm năng khiếu Sắc màu Tuổi thơ tại quận Hoàng Mai, Hà Nội được trao giải tập thể vì những đóng góp cho cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen cho biết, bà rất ấn tượng với sự sáng tạo của các em nhỏ tham gia cuộc thi. “Các màu sắc tươi sáng và những câu chuyện về Đan Mạch và Việt Nam được thể hiện trong từng bức tranh đã đưa tôi đến với những chuyến hành trình trong giấc mơ của các em. Những giấc mơ thật hạnh phúc, sinh động và đầy bất ngờ. Tôi rất vui vì cuộc thi đã đem lại cho các em nhỏ cơ hội được vui chơi và sáng tạo”, bà Charlotte Laursen nhấn mạnh.

trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo
Bức tranh đoạt giải Nhất của em Đỗ Khánh Linh. (Ảnh: T.T)

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vui được biết Cuộc thi cũng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong và ngoài nước với hàng chục nghìn lượt xem các bức tranh mỗi ngày trên trang mạng của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch.

“Thông qua hình thức thể hiện và chủ đề đa dạng, các cháu học sinh đã thể hiện ước mơ tươi đẹp của mình về thế giới xanh - sạch - đẹp, về môi trường sinh thái an toàn và bền vững. Những giấc mơ trong các bức tranh của các cháu chính là thông điệp từ các cháu đối với chúng ta hôm nay, về trách nhiệm bảo vệ môi trường, gìn giữ hoà bình, vun đắp tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Vui mừng được trao giải Đặc biệt, em Đỗ Khánh Linh chia sẻ: “Uớc mơ của em là Việt Nam - Đan Mạch sẽ ngày càng có nhiều người tham gia giao thông bằng xe buýt và xe đạp, giảm xe máy, xe ô tô cá nhân để hạn chế tắc đường, giảm tai nạn giao thông và bảo vệ môi trường. Đây cũng chính là mong ước của em thể hiện qua bức tranh em vẽ tham dự cuộc thi này.”

trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo
Đại sứ Charlotte Laursen nhận Kỷ niệm chương vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc. (Ảnh; T.T)

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam Bùi Khắc Sơn đã trao tặng Kỷ niệm chương vì hòa binh, hữu nghị giữa các dân tộc – phần thưởng cao quý của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho Đại sứ Charlotte Laursen.

Đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác của hai nước trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, giáo dục, đối ngoại nhân dân… ông Bùi Khắc Sơn tin tưởng, trong thời gian tới, Đại sứ sẽ tiếp tục đóng góp to lớn vào việc củng cố và phát triển tình hữu nghị, quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo Nghệ sĩ Việt Nam và Đan Mạch mở màn Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2017

Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm nay sẽ diễn ra từ ngày 17/11 -  2/12 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) và Nhạc ...

trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo "Chạm” – thế giới của điêu khắc tối giản

Trong triển lãm này, các tác phẩm khuyến khích người xem đi lại, len lỏi giữa tác phẩm, tương tác với nó một cách gần gũi và thoải mái nhất.

trao giai cuoc thi dan mach trong mat em 2017 em ve giac mo Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam

Theo Đại sứ Đan Mạch John Nielsen, Chủ tịch Quỹ Trao đổi và Phát triển Văn hóa Đan Mạch - Việt Nam (CDEF) thì hơn ...