Trao tặng Kỷ niệm chương cho Đại sứ Chile

06:51 | 13/03/2018

Chiều 12/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã trao Kỷ niệm chương 'Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ Chile tại Việt Nam Claudio Andres De Negri Quintana nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
trao tang ky niem chuong cho dai su chile Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Chile chào từ biệt
trao tang ky niem chuong cho dai su chile Chile mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Năm APEC

Tại buổi lễ, thay mặt VUFO, Phó Chủ tịch VUFO Bùi Khắc Sơn đã trao Kỷ niệm chương nhằm tôn vinh những cống hiến tích cực của Đại sứ Claudio Andres De Negri Quintana trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Chile nói riêng, giữa Việt Nam với các nước Mỹ Latin nói chung.

Ông Bùi Khắc Sơn cho biết, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ Chile đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước  trên nhiều lĩnh vực chính trị - ngoại giao, văn hóa – giáo dục, kinh tế - thương mại và quan hệ nhân dân. Đặc biệt, hợp tác trong lĩnh vực kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Chile liên tục tăng trưởng mạnh, từ 170 triệu USD năm 2005 lên 1,3 tỷ USD năm 2017.

trao tang ky niem chuong cho dai su chile
Đại sứ Chile vui mừng nhận phần thưởng cao quý từ VUFO. (Ảnh: H.T)

Đặc biệt, với việc Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được ký kết vào ngày 9/3/2018 tại Chile - trong đó Việt Nam và Chile là thành viên - sẽ mở ra cơ hội mới trong thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực kinh tế, năng lượng, nông nghiệp, khoáng sản, viễn thông, quốc phòng, chống biến đổi khí hậu và thiên tai.

Đại sứ Claudio De Negri còn nỗ lực thúc đẩy việc ký kết Bản ghi nhớ cấp chính phủ giữa hai nước về hợp tác chăm sóc trẻ em và trẻ vị thành niên là nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam; tích cực hợp tác với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Chile trong những hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ hữu nghị nhân dân giữa hai nước như: triển lãm giới thiệu tranh, ảnh và ẩm thực Chile, khánh thành đoạn đường gốm sứ do họa sỹ Chile Alejandro Mono Gonzalez thiết kế, chương trình du xuân hữu nghị … Những hoạt động này đã tạo dấu ấn về văn hóa Chile tại Việt Nam, giúp người dân hai nước hiểu biết và cảm thấy gần gũi nhau hơn.

Chúc mừng Đại sứ Claudio Andres De Negri Quintana đã có một nhiệm kỳ thành công ở Việt Nam, Phó Chủ tịch VUFO Bùi Khắc Sơn mong muốn dù ở bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp vào việc củng cố, phát triển tình hữu nghị và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

trao tang ky niem chuong cho dai su chile
Bức tranh được Đại sứ quán Chile tại Việt Nam trao tặng VUFO. (Ảnh: H.T)

Xúc động khi được trao tặng phần thưởng cao quý biểu trưng cho tình hữu nghị, Đại sứ Claudio Andres De Negri Quintana cho biết trong thời gian tại Việt Nam, ông đã nhận được sự giúp đỡ của những người bạn Việt Nam, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của VUFO và Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile.

Đại sứ cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn trên cơ sở có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, lịch sử. Ông khẳng định, trong thời gian tới dù ở cương vị nào,ông cũng nỗ lực đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Chile tại Việt Nam đã tặng VUFO một bức tranh khổ lớn của họa sĩ Gonzalez. Đây chính là bức tranh mà họa sĩ Gonzalez đã vẽ cùng những người bạn Việt Nam trong thời gian ông sang Việt Nam thiết kế đoạn tường tranh bằng gốm sứ dành tặng cho Việt Nam vào đúng ngày Quốc khánh Chile 18/9/2017.

trao tang ky niem chuong cho dai su chile Tổng thống Chile Michelle Bachelet sẽ tham dự Hội nghị APEC 2017

Sáng 25/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc  đã tiếp Đại sứ Chile Claudio De Negri Quintana. Đại sứ Claudio De ...

trao tang ky niem chuong cho dai su chile Việt Nam - Chile: Xa xôi địa lý, gần gũi tinh thần

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (1971-2016) được tổ chức ngày 12/4, tại trụ sở ...

trao tang ky niem chuong cho dai su chile Tân Đại sứ Chilê tại Việt Nam

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày độc lập Chilê (18/9/1810-18/9/2010), ngày 16/9 tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội ...