Trao tiền hỗ trợ tiểu thương Việt kiều ở Kazan

15:22 | 12/05/2015

Ngày 10/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã trao số tiền hơn 5.000 USD cho đại diện bà con tiểu thương Việt Nam tại Kazan sau thời gian tiếp nhận đóng góp.

Công sứ Nguyễn Hùng (phải) trao tiền hỗ trợ cho ông Dương Tuấn Tư.

Tháng 3/2015, ngay sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Trung tâm thương mại Admiral, thành phố Kazan (Cộng hòa Tatarstan thuộc LB Nga) đã khiến gần 100 tiểu thương người Việt tại đây bị thiệt hại lớn về tài sản. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phát động phong trào quyên góp trong cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng tại đây nhằm hỗ trợ những người bị nạn.

Chia sẻ với hoàn cảnh ấy, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã phát động trong Hưởng ứng phát động của Đại sứ quán, ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, nhiều người đã thể hiện sự sẻ chia bằng cách quyên tiền mua gạo gửi xuống Kazan và chia tận tay những người gặp hoạn nạn. Nhiều chuyến hàng nghĩa tình đã đến với bà con người Việt gặp hoạn nạn tại Kazan.

Lần này, ông Nguyễn Hùng, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga đã thay mặt Đại sứ quán trao số tiền 5.118 USD quyên góp được cho ông Dương Tuấn Tư - Uỷ viên Hội người Việt Nam tại Kazan. Ông Nguyễn Hùng chúc bà con sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn lên.

Ông Dương Tuấn Tư đã đại điện cho bà con Trung tâm Thương mại Admiral cảm ơn tấm lòng hảo tâm của Cộng đồng người Việt tại Nga dành cho bà con Việt Nam ở Kazan

Nhân dịp này, ông Tư cho biết, sắp tới bà con người Việt tại đây sẽ được nhận các điểm kinh doanh tại khu chợ mới và được miễn thuế 3 tháng đầu tiên.

P.V