Trật đường ray tàu hỏa ở Ấn Độ, 10 người thiệt mạng

09:05 | 20/08/2017

Ít nhất 10 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương trong vụ trật đường ray tàu hỏa ở bang Uttar Pradesh phía Đông Bắc Ấn Độ ngày 19/8.

TIN LIÊN QUAN
trat duong ray tau hoa o an do 10 nguoi thiet mang Ấn Độ: Hơn 90 người chết vì tai nạn tàu hoả
trat duong ray tau hoa o an do 10 nguoi thiet mang Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ tai nạn tàu hỏa ở Cameroon

Vụ tai nạn xảy ra hôm 19/8 ở Khautali, Muzaffarnagar, bang Uttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi của Ấn Độ gần 100 km, khi tàu đang đi từ Puri, Odisha tới Haridwar ở Uttarakhand.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho hay, ít nhất 10 người thiệt mạng và 150 người bị thương sau khi 6 toa của đoàn tàu Puri-Haridwar Utkal Express trật bánh tại bang Uttar Pradesh.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều người trèo lên nóc các toa tàu và cố gắng kéo những hành khách mắc kẹt bên trong ra ngoài. Đây là vụ tai nạn mới nhất xảy ra ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất của Ấn Độ.  

Bộ trưởng Đường sắt Suresh Prabhu đã yêu cầu một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. “Các biện pháp nghiêm khắc sẽ được tiến hành đối với bất kỳ sai phạm nào”, Bộ trưởng cho biết.

trat duong ray tau hoa o an do 10 nguoi thiet mang
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: NDTV)

Chính quyền địa phương đã triển khai các hoạt động cứu hộ, Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia cũng được điều động từ Delhi. Nguồn tin của NDTV cho biết, 50 người đã được giải cứu.

Tàu hỏa là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Ấn Độ, tuy nhiên hệ thống đường sắt ở quốc gia này được đầu tư nghèo nàn, các vụ tai nạn thường xuyên xảy ra. Chưa đầy một năm trước, 146 người thiệt mạng trong một vụ tai nạn tương tự ở bang Uttar Pradesh.

Báo cáo của Chính phủ năm 2012 cho biết tai nạn đường sắt cướp đi sinh mạng của gần 15.000 người ở Ấn Độ. Chính phủ cam kết đầu tư 317 tỷ USD trong vòng 5 năm để hiện đại hóa hệ thống đường sắt tồi tàn ở quốc gia này, tăng cường tốc độ, tính an toàn và hiệu quả của hệ thống này.

trat duong ray tau hoa o an do 10 nguoi thiet mang Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa, gần 70 người thương vong

Ngày 28/12, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 65 người bị thương sau khi đoàn tàu cao tốc bị trật bánh tại khu ...

trat duong ray tau hoa o an do 10 nguoi thiet mang Mỹ: Công bố kết quả điều tra tai nạn tàu hỏa tại New Jersey

Chiếc tàu hỏa gặp nạn hồi tuần trước tại thành phố Hoboken, bang New Jersey đã chạy với vận tốc gấp đôi mức cho phép ...

trat duong ray tau hoa o an do 10 nguoi thiet mang Tây Ban Nha: Lật tàu hỏa, 50 người thương vong

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 47 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng xảy ra tại Tây Ban Nha ...