Trẻ mầm non Việt Nam sắp được học trường nhượng quyền của Nhật

11:37 | 04/12/2017

​Kids Corporation, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tại Nhật Bản, đang có kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam theo hình thức nhượng quyền kinh doanh. 

TIN LIÊN QUAN
tre mam non viet nam sap duoc hoc truong nhuong quyen cua nhat Sắp có trường mầm non Sơn Ca tại Ecopark
tre mam non viet nam sap duoc hoc truong nhuong quyen cua nhat Trường mầm non ưu việt dành cho các bé

Mục tiêu của Kids Corporation là hướng tới một bộ phận người dân Việt Nam có thu nhập cao đang mong muốn con em mình được nuôi dạy theo hình thức giáo dục hiện đại kiểu Nhật Bản. 

Theo nhật báo Nikkei, Kids Corporation sẽ nhượng quyền kinh doanh theo hình thức cung cấp bí quyết kinh doanh, cách thức quản lý và phương pháp giáo dục trẻ em cho một doanh nghiệp Việt Nam để mở một trường mẫu giáo trong năm 2018. 

tre mam non viet nam sap duoc hoc truong nhuong quyen cua nhat
Trẻ mầm non Việt Nam sẽ có cơ hội được học trường nhượng quyền của Nhật. (Nguồn: TTXVN)

Đối tác Việt Nam là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và nhập khẩu ôtô nhưng chưa hề tham gia thị trường giáo dục. 

Theo dự kiến, hai bên sẽ ký hợp đồng chính thức trong năm 2017 và tiến hành các thủ tục xây dựng trường để có thể đưa vào hoạt động từ khoảng tháng 7/2018. 

Cơ sở mầm non đầu tiên sẽ được đặt tại một khu đô thị cao cấp ở trung tâm Hà Nội và sẽ tiếp nhận 100 cháu trong độ tuổi từ 1 - 5 tuổi. Ban đầu, sẽ có 3 chuyên viên của Kids Corporation sang Việt Nam hướng dẫn cách thức nuôi dạy trẻ.

Tại cơ sở này, hình thức nuôi dạy trẻ sẽ được thực hiện theo phương pháp "giáo dục chủ động", trong đó lấy trẻ em làm trung tâm, để các em chủ động tham gia các hình thức vui chơi mà mình yêu thích. Hình thức quản lý sẽ áp dụng các mô hình tại Nhật Bản nhưng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa và điều kiện thực tế tại Việt Nam. 

Theo khảo sát của Kids Corporation, học phí trung bình tại một trường mẫu giáo ở Việt Nam vào khoảng 2 triệu đồng. 

Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh, một bộ phận phụ huynh có thu nhập cao chưa hài lòng với các cơ sở vật chất và phương pháp giáo dục thông thường và mong muốn con em mình được tiếp cận với những hình thức giáo dục hiện đại hơn. Đây sẽ là các đối tượng mà Kids Corporation muốn hướng tới, do đó doanh nghiệp này có kế hoạch nhân rộng các cơ sở kinh doanh giáo dục mầm non tại thị trường Việt Nam nhiều tiềm năng trong một vài năm tới. 

Kids Corporation là một doanh nghiệp lớn chuyên xây dựng các trường mầm non bên trong các bệnh viện hoặc các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Hiện tập đoàn này đang sở hữu 120 cơ sở mầm non trên toàn Nhật Bản. 

Trong năm 2018, Kids Corporation đặt mục tiêu nâng số trường mẫu giáo lên 150 cơ sở, đồng thời mở rộng ra thị trường châu Á, trong đó Việt Nam là điểm đến được kỳ vọng nhiều sẽ mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp này.

tre mam non viet nam sap duoc hoc truong nhuong quyen cua nhat Giáo dục đạo đức Nhật Bản: Học làm người mọi nơi, mọi lúc

Khác với nhiều nước giáo dục đạo đức chủ yếu thông qua một môn học, Nhật Bản “dạy người” qua tất cả các môn cũng ...

tre mam non viet nam sap duoc hoc truong nhuong quyen cua nhat Chuyện người Việt cho con vào học lớp 1 ở Nhật Bản

Một trong những nỗi lo lắng của du học sinh người Việt có con đi theo cùng ra nước ngoài là việc học hành của ...