Triển lãm ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Ukraine

09:18 | 21/04/2017

Ngày 19/4, Học viện Ngữ văn thuộc trường đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev đã tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề: “Việt Nam: Đất nước - Con người” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, cũng như tiềm năng đầu tư, du lịch của Việt Nam. 

TIN LIÊN QUAN
trien lam anh dat nuoc con nguoi viet nam tai ukraine Người Việt tại Ukraine hướng về miền Trung
trien lam anh dat nuoc con nguoi viet nam tai ukraine Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Hồ Đắc Minh Nguyệt: Tổ chức quy củ như cộng đồng người Việt tại Ukraine

Các bức ảnh, sản phẩm trưng bày tại buổi triển lãm được bố trí theo các chủ điểm: thành tựu của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới trên các lĩnh vực; hình ảnh tiêu biểu nhất về thiên nhiên đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

trien lam anh dat nuoc con nguoi viet nam tai ukraine
Lễ khai mạc triển lãm thu hút đông đảo sinh viên, nhà nghiên cứu về Việt Nam và sinh viên Việt Nam tại Ukraine. (Nguồn nguoixunghekiev.vn)

Lễ khai mạc triển lãm đã thu hút hàng trăm lượt khách tham dự là các nhà nghiên cứu về Việt Nam; lãnh đạo, giảng viên, sinh viên Học viện Ngôn ngữ, trường đại học tổng hợp quốc gia Kiev; công chúng, người Ukraine, người nước ngoài yêu mến Việt Nam; cộng đồng, sinh viên Việt Nam tại Ukraine. Thông qua buổi triển lãm, khách tham quan đã hiểu biết và yêu mến nhiều hơn về thiên nhiên, đất nước và con người Việt Nam hôm nay. 

Tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Trưởng Khoa Ngôn ngữ - Văn học các nước Viễn Đông và Đông Nam Á, P.I. Bodanrenko rất ấn tượng với hình ảnh về thiên nhiên, con người Việt Nam và bày tỏ nguyện vọng thăm Việt Nam trong thời gian tới. 

Trong khi đó, đại diện hãng lữ hành Victoria Tour Việt Nam tại Ukraine, Kisil Nikita cho biết đã tham quan nhiều địa danh khác nhau và bị cuốn hút bởi nhiều phong cảnh thiên nhiên kỳ thú của Việt Nam. Ông Nikita cho rằng, Việt Nam có nền chính trị ổn định, kinh tế phát triển năng động và có tiềm năng để phát triển du lịch.

trien lam anh dat nuoc con nguoi viet nam tai ukraine Bảo vệ quyền lợi chính đáng của cộng đồng người Việt Nam tại Odessa

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để bảo vệ quyền ...

trien lam anh dat nuoc con nguoi viet nam tai ukraine Chia sẻ khó khăn với cộng đồng tại Ukraine

Ngày 25/1, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine và Moldov Nguyễn Minh Trí đã gặp gỡ các cán bộ chủ chốt trong cộng đồng người ...

trien lam anh dat nuoc con nguoi viet nam tai ukraine Người dân Làng Sen ở Odessa yêu cầu trả lại 600.000 USD

Do không còn tiền để sinh sống, cộng đồng người Việt Nam đã yêu cầu Tổng công tố Ukraine trả lại số tiền 600.000 USD của ...