Triển lãm ảnh Việt Nam tại Hy Lạp

14:04 | 14/11/2017

Vừa qua, Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Hy Lạp phối hợp với các nhiếp ảnh gia thuộc Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hy Lạp khai mac triển lãm ảnh với chủ đề “Face of Vietnam” tại Trung tâm Văn hóa Papagou - Holargou, thủ đô Athens

TIN LIÊN QUAN
trien lam anh viet nam tai hy lap Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Hy Lạp
trien lam anh viet nam tai hy lap Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại Hy Lạp

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, mến khách đến bạn bè Hy Lạp và quốc tế của ĐSQ Việt Nam tại Hy Lạp.

trien lam anh viet nam tai hy lap
Triển lãm có chủ đề "Face of Vietnam" diễn ra từ 8 - 12/11. (Nguồn: ĐSQ)

Hơn 100 bức ảnh được trưng bày tại đợt triển lãm lần này, kết hợp chiếu video “Việt Nam bản hòa tấu không trung” đặc tả vẻ đẹp con người, văn hóa truyền thống của Việt Nam cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới.

Với mong muốn miêu tả toàn diện về đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, Ban Tổ chức cho biết, các nghệ sỹ Hy Lạp đã thực hiện khoảng 7.000 bức ảnh trong suốt hành trình 3 miền Bắc - Trung - Nam tại Việt Nam trong thời gian qua.

Để những hình ảnh đặc trưng về một đất nước yên bình, ổn định, hội nhập và phát triển có thể đến với đông đảo người dân Hy Lạp và du khách quốc tế, trước đó, ĐSQ và Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh đã nỗ lực giới thiệu tới bạn bè Hy Lap, ngoai giao đoàn, cũng như cộng đồng người Việt tai Athens về triển lãm kết hợp quảng bá ẩm thực Việt Nam. Trước buổi khai mạc đã có trên 180 du khách đăng ký thăm quan.

Cuộc triển lãm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo người dân Hy Lạp cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây. Đặc biệt, sự kiện này đã lôi cuốn nhiều người thuộc thế hệ trẻ.

trien lam anh viet nam tai hy lap
Rất nhiều khách quốc tế đã đến tham dự triển lãm. (Nguồn: ĐSQ)

Nhiều người thăm quan triển lãm cho biết, họ chưa một lần đặt chân đến Việt Nam nhưng qua triển lãm này, họ mong muốn có cơ hội tới Việt Nam để được trực tiếp trải nghiệm về văn hóa, đất nước, con người cũng như những thành tựu của nền kinh tế đang phát triển năng động hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Đợt triển lãm kéo dài từ ngày 8 - 12/11 đã thành công tốt đẹp, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với đông đảo người xem, giúp bạn bè sở tại và quốc tế hiểu thêm về đất nước, con người, những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam, qua đó góp phần xây dựng “Thương hiệu Việt” và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế và khu vực. 

trien lam anh viet nam tai hy lap Ai Cập: Phát hiện một phòng tập gym của người Hy Lạp cổ đại

Ngày 6/11, Bộ Khảo cổ Ai Cập cho biết, một nhóm chuyên gia Đức và Ai Cập, do nhà khảo cổ người Đức Cornelia Roemer ...

trien lam anh viet nam tai hy lap Phát hiện đền thờ nữ thần Artemis tại Hy Lạp

Ngày 7/9, các nhà khảo cổ Thụy Sỹ cho biết họ đã phát hiện một đền thờ nữ thần Artemis trên đảo Eubée, hòn đảo ...

trien lam anh viet nam tai hy lap Hy Lạp - cửa ngõ để hàng giả, hàng nhái xâm nhập châu Âu

Kết luận trên được đưa ra trong một báo cáo thị trường của Cơ quan phụ trách vấn đề sở hữu trí tuệ của Liên ...