Triển lãm hàng không Paris 2017: Chất lượng hơn số lượng

15:11 | 26/06/2017

Mặc dù số lượng khách tham quan giảm sút, song Triển lãm Hàng không Paris diễn ra từ ngày 19 - 25/6 tại Le Bourget vẫn thể hiện được tầm quan trọng của nó với số lượng hợp đồng được ký kết tăng tới 13%. 

TIN LIÊN QUAN
trien lam hang khong paris 2017 chat luong hon so luong Màn nhào lộn ấn tượng của các chiến đấu cơ
trien lam hang khong paris 2017 chat luong hon so luong Khai mạc triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Nhật Bản 2016

Người chịu trách nhiệm chính cho Triển lãm hàng không Le Bourget, ông Emeric d'Arcimoles cho biết, so với lần triển lãm trước cách đây 2 năm, số khách đến thăm Triển lãm lần này đã giảm 6% xuống còn 140.000 lượt người. Nguyên nhân là do nhiều hãng hàng không thắt chặt chi tiêu, cũng như việc Pháp đang phải siết chặt an ninh sau khi phải trải qua một số vụ tấn công khủng bố trong 18 tháng qua.

trien lam hang khong paris 2017 chat luong hon so luong
Hãng Airbus tham dự triển lãm năm nay.

Tuy nhiên, giá trị các hợp đồng đạt được tại Le Bourget năm nay lên tới 150 tỷ USD, cao hơn 20 tỷ USD so với lần triển lãm trước. Hai "gã khổng lồ" trong ngành chế tạo máy bay là Boeing và Airbus vẫn giành được nhiều hợp đồng nhất, với trị giá lần lượt là 74,8 tỷ USD và 39,7 tỷ USD.

Giới chuyên gia cho rằng, sở dĩ Boeing "vượt mặt" đối thủ Airbus nhờ dòng máy bay 737 MAX 10 mới được ra mắt, với tổng cộng 571 đơn đặt hàng. Dòng máy bay này cũng hứa hẹn sẽ tiết kiệm nhiều hơn nữa chi phí về nhiên liệu với những cải tiến về động cơ và khí động lực. Cùng với 737 MAX 10, Boeing đang nhắm đến lĩnh vực lớn nhất trên thị trường hàng không - máy bay thân hẹp dành cho các tuyến bay tầm trung.

Trong khi đó, dù không có được nhiều hợp đồng với giá trị "khủng" như Boeing, Airbus vẫn giành được một hợp đồng đặt mua 20 máy bay dòng A320neo và 8 máy bay dòng A330neo từ hãng hàng không Zagros của Iran.

Bên cạnh đó, các chuyên gia tham dự triển lãm cũng đưa ra nhận định rằng việc truy cập internet trên máy bay - một lĩnh vực đầy tiềm năng song đang phát triển rất chậm chạp - sẽ sớm “cất cánh” một khi có các vệ tinh chuyên dụng giúp việc truy cập internet trên không trở thành sự thật.

Ngoài ra, triển lãm lần này còn ra mắt Paris Air Lab - một diễn đàn mới dành cho hoạt động nghiên cứu, thu hút 50.000 khách thăm quan và cho phép một lượng lớn các công ty khởi nghiệp đặt hợp đồng.

trien lam hang khong paris 2017 chat luong hon so luong Màn nhào lộn ấn tượng của các chiến đấu cơ

Hàng chục máy bay quân sự của các nước trên thế giới thi nhau phô diễn tài năng tại Hội chợ Hàng không Ấn Độ ...

trien lam hang khong paris 2017 chat luong hon so luong Những màn nhào lộn đẹp mắt ở Singapore Airshow 2016

Từ ngày 16-21/2, tại Trung tâm Triển lãm Changi đã diễn ra Triển lãm hàng không Singapore 2016, quy tụ các chiến đấu cơ hiện ...

trien lam hang khong paris 2017 chat luong hon so luong Đã tìm ra hãng hàng không tốt nhất năm 2015

Vượt qua một loạt những đối thủ sừng sỏ, Qatar Airways đã được bình chọn là hãng hàng không tốt nhất 2015 tại Triển lãm ...