Triều Tiên phát hành bộ tem nhân dịp thử thành công tên lửa

16:14 | 01/09/2017

Theo trang RT, Triều Tiên đã có động thái đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền khi phát hành một bộ tem mới nhân dịp vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Mars-14.

TIN LIÊN QUAN
trieu tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua Pháp phát hành bộ tem về Việt Nam
trieu tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua Phát hành bộ tem Bác Hồ tại Sri Lanka

Cơ quan phát hành tem quốc gia Triều Tiên đã đặt tên cho bộ tem này là “Sự phô diễn các lực lượng vũ trang hạt nhân chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên” và “Cuộc phóng thử thứ 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14”.

Tên lửa Mars-14 được phóng đi vào thứ ba vừa qua đã bay vào không phận Nhật Bản, cách Hokkaido 1.180km về phía Đông, trước khi đâm xuống biển Thái Bình Dương. Không có thương vong nào được ghi nhận.

trieu tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua
Triều Tiên phát hành tem. (Nguồn: RT

“Một con tem tái hiện cảnh ICBM bay vào vũ trụ, đạt được thêm nhiều thắng lợi trước những tên đế quốc và Mỹ”, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA viết trong một thông cáo. Giới quan sát cho rằng, cơ quan phát hành tem Triều Tiên có lẽ đã “đánh bóng” nhiều chi tiết của vụ phóng tên lửa qua việc phát hành bộ tem.

Trong khi hoạt động phô trương sức mạnh trong khu vực tiếp tục diễn ra, Chính phủ Triều Tiên đã gia tăng mức độ thù địch khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục một loạt cuộc diễn tập và tập trận chung.

“Giờ đây khi Mỹ đã công khai tuyên bố ý định thù địch của họ đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bằng việc tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung quyết liệt bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại... Chúng tôi có đủ lý do để phản ứng bằng các biện pháp trả đũa với tư cách thực hiện quyền tự phòng vệ của mình”, Han Tae-song, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở Geneva tuyên bố trước Hội nghị Liên hợp quốc về giải trừ quân bị.

trieu tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua Việt Nam quan ngại sâu sắc trước việc Triều Tiên phóng tên lửa

Ngày 31/8, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên bắn tên lửa đạn đạo ngày ...

trieu tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua Căng thẳng Triều Tiên đẩy giá vàng cao nhất trong 9 tháng

Phiên giao dịch ngày 29/8, giá vàng thế giới nối dài đà tăng từ phiên trước đó và vọt lên mức cao nhất kể từ ...

trieu tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua Triều Tiên có thể sẽ phóng thêm nhiều tên lửa khác

Ngày 30/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kêu gọi tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa mới vào Thái Bình Dương, ngay sau ...