Trung Quốc: Bé gái bán tóc để mua điện thoại gọi cho mẹ

16:41 | 08/02/2018

Vì không muốn chỉ được nhìn thấy mẹ mỗi năm một lần vào dịp Tết, Hà Tinh Tinh quyết định bán mái tóc dài của mình để lấy tiền mua điện thoại gọi video cho mẹ.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me Trung Quốc: Dành tiền mua áo cho vợ, đi bộ 40km dưới tuyết về ăn Tết
trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me Lá thư xúc động của bé gái Trung Quốc mắc ung thư

Hà Tinh Tinh, 12 tuổi, sống tại một ngôi làng ở vùng núi tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Cha mẹ em ly dị từ khi em còn nhỏ và người mẹ đi làm xa nhà, mỗi năm chỉ về vào dịp Tết Nguyên đán.

Tháng trước, sau khi nhìn thấy một người bạn gọi video cho mẹ, Tinh Tinh đã quyết định bán đi mái tóc dài của em với giá 300 NDT (48 USD). Em muốn dùng số tiền này để mua một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp em nhìn thấy mẹ thường xuyên hơn.

trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me
Cô bé phụ giúp ông bà trồng rau. (Nguồn: Ảnh cắt từ video)

"Mẹ ở xa. Mẹ không có nhiều tiền để gọi điện thoại nên em và mẹ cũng không thể nói chuyện quá lâu", Tinh Tinh nói trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Giang Tô.

"Em cũng không thể nhìn thấy khuôn mặt của mẹ. Tốt hơn là không gọi".

Cô bé nói em cảm thấy ghen tị với cậu bạn hàng xóm vì mỗi lần sang chơi đều nhìn thấy cậu bé gọi video cho mẹ.

"Bạn em còn có thể chụp ảnh với mẹ cậu ấy nữa, rồi giữ chúng trong điện thoại", Tinh Tinh nói. Bức ảnh duy nhất chụp cô bé và mẹ mình cùng nhau là khi em còn là trẻ sơ sinh.

Chia sẻ về lý do bán tóc, cô bé nói tóc của mình dài đến ngang hông và có thể bán được nhiều tiền. "Đó là số tiền lớn nhất mà em có thể đóng góp cho gia đình mình".

Tinh Tinh sống với ông bà ngoại. Thu nhập của họ đến từ đàn gà và vườn dược liệu trên sườn đồi. Họ kiếm được khoảng 7.000 NDT mỗi năm.

Câu chuyện của em chỉ là mảnh ghép nhỏ trong bức tranh lớn là 68 triệu trẻ em "bị bỏ lại" ở Trung Quốc. Đây là những đứa trẻ có cha mẹ đi làm xa nhà và phải sống với người thân, họ hàng, thường là ông bà lớn tuổi trong điều kiện thiếu thốn tình thương cũng như vật chất.

Dù vậy, Tinh Tinh là một cô bé lạc quan và chăm chỉ. Mùa Đông, khi ngôi nhà thiếu ánh sáng để đọc, viết, cô bé thường mang sách vở ra ngoài học. Khi không có bài vở, cô bé giúp đỡ ông bà chăm đàn gà và vườn rau.

trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me
Cô bé đem sách vở ra ngoài học vì trong nhà thiếu sáng. (Nguồn: Ảnh cắt từ video)

Hồi giữa tháng 1, Tinh Tinh và bà ngoại thức dậy từ tờ mờ sáng, đi bộ hơn một tiếng dưới trời tuyết để mang gà đi bán ở chợ gần nhất. Tại đây, Tinh Tinh, vốn là cô bé nhút nhát, tỏ ra là người bán hàng nhiệt tình.

"Gà nhà cháu thực sự rất đẹp. Không mắc đâu ạ", phóng sự của đài Giang Tô ghi lại cảnh cô bé mời khách. Hôm đó, hai bà cháu bán được 2 con gà với giá 162 NDT.

Bà ngoại thưởng cho Tinh Tinh 10 NDT. Cô bé muốn mua một đôi găng tay nhưng sau khi xem một đôi được bán với giá 5 NDT, cô bé quyết định không mua vì "quá mắc".

trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me Thụy Sỹ: Bé 7 tuổi không vé một mình lẻn lên máy bay

Một bé gái 7 tuổi người Thụy Sỹ trong nỗ lực chạy trốn khỏi cha mẹ đã một mình bắt tàu đến sân bay rồi ...

trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me Bé gái được 3 con sư tử giải thoát khỏi những kẻ bắt cóc

Theo tờ Telegraph, một bé gái 12 tuổi người Ethiopia đã may mắn được giải thoát khỏi những kẻ bắt cóc và người hùng trong ...

trung quoc be gai ban toc de mua dien thoai goi cho me Thần kỳ bé gái 11 tuổi có thể ngửi thấy mùi của màu sắc

Cô bé người Nepal bắt đầu phát triển khả năng độc nhất vô nhị của mình từ năm ngoái và tin rằng tài năng kỳ ...