Trung Quốc: Dành tiền mua áo cho vợ, đi bộ 40km dưới tuyết về ăn Tết

16:13 | 27/01/2018

Sau khi xe bus bị hoãn, một công nhân 60 tuổi người Trung Quốc đã quyết định đi bộ 40km để về nhà ăn tết. Ông nói số tiền đi taxi nên được dành để mua quần áo mới cho vợ ông.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc danh tien mua ao cho vo di bo 40 km duoi tuyet ve an tet Người đàn ông liều lĩnh ngồi lên đầu con cá sấu đi lạc
trung quoc danh tien mua ao cho vo di bo 40 km duoi tuyet ve an tet Trung Quốc: Sống 10 năm dưới gầm cầu “giải thuật trúng số”

Zhao Fangzi, 60 tuổi, quyết định "lội bộ" về nhà sau khi chuyến xe bus ông đợi bị hoãn vì tuyết rơi dày. Quãng đường ông phải đi là 40km, trong khi đó nếu ông bắt taxi, số phiền phải trả là 200 NDT (tương đương 32USD). Còn nếu muốn đợi chuyến xe bus tiếp theo khởi hành, ông sẽ phải tốn tiền ở khách sạn.

South China Morning Post dẫn lại Imagine China cho biết quê của ông Zhao hạt Mạnh Tân, tỉnh Hà Nam. Nơi ông bắt đầu đi bộ sau khi đi tàu từ Thượng Hải về là nhà ga Lạc Dương, cũng thuộc Hà Nam.

trung quoc danh tien mua ao cho vo di bo 40 km duoi tuyet ve an tet
Ông Zhao trên đương đi bộ về nhà. (Nguồn: News.160.com)

Zhao nói rằng số tiền đi taxi nên được dùng để mua quần áo mới cho vợ trong dịp Tết Âm lịch.

Người đàn ông 60 tuổi này rời quê để lên Thượng Hải vào năm trước, ông nói rằng ở tuổi của mình thì khó mà tìm việc. Ông làm trong một công trường xây dựng và kiếm được khoảng 2.000 NDT/tháng (tương đương 316 USD).

Ông nói mình vẫn đang bị nợ khoảng 10.000 NDT tiền lương và thất vọng việc không nhận lại số tiền này trước Tết. Người chủ nói rằng Zhao sẽ được thanh toán phần lương còn lại sau Tết.

Nhưng Zhao nói rằng ông sẽ không trở lại Thượng Hải. "Tôi đã 60, giờ là lúc nghỉ hưu. Chúng tôi cũng muốn có lương hưu", ông nói.

Chính vì quyết định này, Zhao đã trở về quê với nhiều đồ đạc hơn một người công nhân về quê ăn Tết bình thường. Ông mang theo bên mình tất cả vật dụng, trong đó có một chiếc thảm ngủ, quạt điện và chăn chiếu.

"Trời không lạnh đến thế", ông nói. "Bạn càng đi, trời càng ấm". Bài báo của Imagine China không nói rõ liệu Zhao có về được đến nhà hay không, nhưng ông nói ông muốn về trước khi trời tối.

trung quoc danh tien mua ao cho vo di bo 40 km duoi tuyet ve an tet "Chi" 11.000 USD để giết... một con nhện

Theo Redding Record Searchlight, một người đàn ông ở Redding (bang California, Mỹ) đã đốt cháy căn hộ của mình để tiêu diệt một con ...

trung quoc danh tien mua ao cho vo di bo 40 km duoi tuyet ve an tet Người đàn ông đào 8km xuyên núi mở đường cho con đến trường

Một người đàn ông sống ở khu vực hẻo lánh tại Ấn Độ đã tự tay đào 8km đường xuyên qua các quả núi để ...

trung quoc danh tien mua ao cho vo di bo 40 km duoi tuyet ve an tet Cặp bạn thân suốt 60 năm bất ngờ phát hiện là anh em ruột

Hai người đàn ông ở Hawaii (Mỹ) là bạn thân chí cốt suốt 60 năm đã sốc khi phát hiện ra họ chính là anh ...