Trung Quốc tăng cường sử dụng nguồn năng lượng sạch

11:47 | 11/12/2017

Ông Lưu Bảo Hoa, Phó Cục trưởng Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA) cho biết, năng lượng sạch, gồm năng lượng hạt nhân và các loại năng lượng tái tạo, được kỳ vọng sẽ vượt qua than đá về công suất phát điện tại nước này trong khoảng 10 năm tới. 

TIN LIÊN QUAN
trung quoc tang cuong su dung nguon nang luong sach Người Mỹ đang chuyển sang dùng xe chạy điện
trung quoc tang cuong su dung nguon nang luong sach Hòn đảo “xanh” nhất thế giới

Phát biểu tại diễn đàn về đổi mới dịch vụ sạc pin và thay pin cho xe ô tô sử dụng nguồn năng lượng mới, được tổ chức lần thứ hai vào ngày 9/12 tại Bắc Kinh, ông Lưu Bảo Hoa cho biết, tổng công suất phát điện của các cơ sở sử dụng năng lượng sạch đã đi vào hoạt động hiện nay của Trung Quốc đạt khoảng 660 gigawatt (GW), trong khi công suất phát điện từ than đá ở mức 900GW.

trung quoc tang cuong su dung nguon nang luong sach
Năng lượng sạch được Trung Quốc kỳ vọng sẽ vượt qua than đá về công suất phát điện trong 10 năm tới. (Nguồn: Wall Street Daily)

Phó Cục trưởng NEA cho rằng trong tương lai gần, năng lượng sạch sẽ đóng vai trò chủ đạo trong tiêu thụ điện năng tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này. 

Cũng theo ông Lưu Bảo Hoa, Trung Quốc sẽ giới hạn công suất phát điện than ở mức 1.000GW vào năm 2020 và các loại nhiên liệu phi hóa thạch sẽ chiếm 50% tổng công suất phát điện của nước này vào năm 2030. 

Trong những năm gần đây, Trung Quốc tích cực thúc đẩy phát triển các nguồn năng lượng xanh như gió và mặt trời để đối phó với tình trạng ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Số liệu thống kê chính thức của NEA cho thấy, trong 9 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã bổ sung 63 triệu kilowatt điện từ các nguồn năng lượng sạch, chiếm 67% tổng năng lực phát điện được phát triển mới trong cùng kỳ.

trung quoc tang cuong su dung nguon nang luong sach Chất lượng không khí ở Bắc Kinh xuống thấp

Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc (MEP) ngày 28/10 cho biết chất lượng không khí tại khu vực Bắc Kinh ​-Thiên Tân​ - Hà ...

trung quoc tang cuong su dung nguon nang luong sach Mỹ khép lại cuộc chiến chống nhiên liệu hóa thạch

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bãi bỏ Kế hoạch Năng lượng sạch nhằm hạn chế lượng khí thải nhà kính của người ...

trung quoc tang cuong su dung nguon nang luong sach Trung Quốc tăng cường sử dụng khí đốt tự nhiên vì mục tiêu năng lượng sạch

Trung Quốc đang tăng cường nhập khẩu và khai thác nguồn khí đốt tự nhiên trong nước nhằm thực hiện  mục tiêu sử dụng nguồn ...