Trung Quốc: Thị trường du lịch bùng nổ trong “Tuần lễ vàng”

11:32 | 05/10/2017

Cục Du lịch Quốc gia Trung Quốc (CNTA) cho biết, trong 4 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, các cơ sở du lịch của nước này đã đón khoảng 461 triệu lượt khách nội địa.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc thi truong du lich bung no trong tuan le vang Trung Quốc: Thặng dư thương mại du lịch ngày càng tăng
trung quoc thi truong du lich bung no trong tuan le vang Tầng lớp trung lưu Trung Quốc làm thay đổi "bản đồ du lịch" thế giới

Số khách trên tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2016, với tổng doanh thu lên đến 385 tỷ NDT (khoảng 57,55 tỷ USD), tăng 13,6%.

Theo CNTA, trong 4 ngày qua, hệ thống đường sắt của Trung Quốc đã thực hiện ít nhất 10 triệu chuyến vận tải hành khách mỗi ngày, trong đó ngày 1/10 lập mốc kỷ lục mới với 15,03 triệu chuyến.

trung quoc thi truong du lich bung no trong tuan le vang
Lượng khách du lịch Trung Quốc tăng mạnh trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh. (Nguồn: Reuters)

Bên cạnh thị trường nội địa, các hoạt động đi du lịch ra nước ngoài của người dân Trung Quốc cũng tăng vọt trong kỳ nghỉ lễ năm nay. Theo dự báo của Ctrip - nhà cung cấp dịch vụ du lịch hàng đầu của Trung Quốc, sẽ có tới 6 triệu lượt du khách Trung Quốc ra nước ngoài trong khoảng thời gian này.

“Tuần lễ vàng” thứ hai trong năm nay được kéo dài thêm một ngày bởi Tết Trung thu rơi đúng vào ngày 4/10. Theo CNTA, nhu cầu du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2017 tăng cao hơn so với mọi năm do ở Trung Quốc Tết Trung thu cũng được coi là dịp đoàn viên của các gia đình.

Bên cạnh đó, cùng với mức sống ngày càng được nâng cao, các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng đã và đang trở thành lựa chọn tất yếu của người dân nước này trong mỗi kỳ nghỉ lễ lớn.

trung quoc thi truong du lich bung no trong tuan le vang Lượng khách Trung Quốc du lịch Hàn Quốc giảm hơn 60%

Lượng khách du lịch Trung Quốc đã giảm tới 63,6% trong khoảng thời gian từ ngày 16/3 – 9/4, thời điểm Bắc Kinh chính thức ...

trung quoc thi truong du lich bung no trong tuan le vang Người Trung Quốc đi du lịch để cải thiện hình ảnh đất nước

Trung Quốc vừa triển khai một chương trình quảng bá những câu chuyện về người Trung Quốc du lịch nước ngoài có hành vi cư ...

trung quoc thi truong du lich bung no trong tuan le vang Du lịch Trung Quốc: Liêu xiêu gã khổng lồ

Nếu những “tai ương” không bất ngờ ập xuống, có lẽ chẳng lực cản nào có thể ngăn trở ngành du lịch khổng lồ Trung ...