​Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

09:18 | 06/11/2018

Ngày 6/11, Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn khẳng định, nước này sẵn sàng thảo luận với Mỹ và nỗ lực giải quyết các vấn đề thương mại, bởi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ thua cuộc xuất phát từ hành động đối đầu.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc tuyen bo san sang doi thoai voi my Mỹ, Trung Quốc chuẩn bị đối thoại an ninh và ngoại giao lần 2
trung quoc tuyen bo san sang doi thoai voi my Tỷ phú Jack Ma: Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung là "điều ngớ ngẩn nhất thế giới"

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg diễn ra ở Singapore, ông Vương Kỳ Sơn nói: "Phía Trung Quốc sẵn sàng thảo luận với Mỹ về các vấn đề cùng quan tâm, và nỗ lực tìm ra giải pháp về thương mại có thể chấp nhận được đối với cả hai bên".

trung quoc tuyen bo san sang doi thoai voi my
Trung Quốc sẵn sàng thảo luận với Mỹ và nỗ lực giải quyết các vấn đề thương mại, bởi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này sẽ thua cuộc xuất phát từ hành động đối đầu. (Nguồn: AFP)

Trước đó, ngày 5/11, trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng viết: "Chúng ta đã áp thuế 250 tỷ USD, đánh thuế những sản phẩm của họ xuất khẩu vào Mỹ... họ muốn ký kết một thỏa thuận và nếu chúng ta có thể ký một thỏa thuận đúng đắn - một thỏa thuận công bằng thì chúng ta sẽ làm điều đó. Còn không, thì thôi".

Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang có nhiều căng thẳng, đặc biệt liên quan tới vấn đề thương mại khi hai nước lần lượt áp thuế trả đũa lẫn nhau.

trung quoc tuyen bo san sang doi thoai voi my Cuộc gặp Mỹ - Trung và tia hy vọng cho chiến tranh thương mại

Cho dù cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới đây tại thành phố ...

trung quoc tuyen bo san sang doi thoai voi my Tổng thống Trump: Cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc "rất tốt đẹp"

Phát biểu trên Twitter, Tổng thống Donald Trump khẳng định ông "vừa có một cuộc đối thoại dài và tốt đẹp với Chủ tịch Trung ...

trung quoc tuyen bo san sang doi thoai voi my ​Mỹ cáo buộc 2 công ty Trung Quốc đánh cắp bí quyết công nghệ

Ngày 2/11, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc một số công ty tại Trung Quốc đại lục và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) ...