Trung tâm dữ liệu "xanh" nhất thế giới tại Na Uy

15:07 | 17/08/2017

Một công ty của Na Uy đang có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới trên diện tích 600.000 m2, tương đương với 84 sân bóng đá. 

TIN LIÊN QUAN
trung tam du lieu xanh nhat the gioi tai na uy Apple sẽ xây trung tâm dữ liệu 1 tỷ USD tại Trung Quốc
trung tam du lieu xanh nhat the gioi tai na uy Intel giới thiệu tầm nhìn về trung tâm dữ liệu

Chủ đầu tư dự án Kolos Norway cho biết theo thiết kế, cơ sở dữ liệu tương lai đặt tại Ballagen - trung tâm hành chính thuộc hạt  Nordland của Na Uy, được kỳ vọng sẽ tạo thêm hàng trăm việc làm mới cho người dân địa phương vốn đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tồi tệ nhất tại quốc gia Bắc Âu này.

trung tam du lieu xanh nhat the gioi tai na uy
Na Uy đang có kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới. (Nguồn: Kolos Norway)

Theo ban lãnh đạo Kolos Norway, sau nhiều tháng nghiên cứu và thẩm định, công ty đã phê duyệt ý tưởng thiết kế xây dựng của nhà thầu HDR Inc. đến từ Mỹ.

Trong thông cáo báo chí ngày 16/8, HDR Inc. cho biết các kiến trúc sư của họ ưu tiên ý tưởng cho ra đời một công trình là sự kết hợp hài hòa giữa con người với môi trường tự nhiên, trong khi vẫn đảm bảo tối đa các yêu cầu của chủ đầu tư Kolos Norway về chức năng, nhiệm vụ của trung tâm dữ liệu.

Trong thiết kế, HDR Inc. đặc biệt chú trọng tới các không gian xanh, tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo như mặt trời, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật để tạo ra một trung tâm dữ liệu sáng tạo, có chi phí hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất trên thế giới.

trung tam du lieu xanh nhat the gioi tai na uy 19 triệu thư điện tử ở Canada bị tin tặc tấn công

19 triệu thư điện tử (email) khách hàng của Bell - hãng viễn thông lớn nhất Canada, đã bị tin tặc tấn công. Các tin ...

trung tam du lieu xanh nhat the gioi tai na uy Triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc tăng cường phối hợp triển khai xây dựng Cơ sở dữ liệu ...

trung tam du lieu xanh nhat the gioi tai na uy Mỹ - Australia hợp tác lập cơ sở dữ liệu về bệnh ung thư

Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, ngày 17/7, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dự lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu ung thư ...