Truyền thông Thụy Sỹ đưa tin phán quyết của Tòa trọng tài

14:26 | 13/07/2016

Ngay sau phán quyết của Tòa Trọng tài được công bố, trưa ngày 12/7, báo NZZ, Le Temps, Đài Truyền hình RTS và nhiều báo điện tử Thụy Sỹ đưa tin về sự kiện.

TIN LIÊN QUAN
truye n thong thu y sy dua tin pha n quye t cu a to a tro ng ta i Giới nghị sĩ, học giả Canada hoan nghênh phán quyết của Tòa trọng tài
truye n thong thu y sy dua tin pha n quye t cu a to a tro ng ta i Các bên tranh chấp ở Biển Đông cần tuân thủ luật pháp quốc tế

Một loạt tin, bài nhan đề “Đòi hỏi của Trung Quốc là vô lý” và “Tòa cho rằng Trung Quốc sai” trên các báo Thụy Sỹ được đăng tải trong ngày 12/7, chủ yếu điểm lại những nội dung chính trong phán quyết của Tòa, quá trình vụ kiện và phản ứng của một số bên liên quan.

truye n thong thu y sy dua tin pha n quye t cu a to a tro ng ta i

Philippines là nước đầu tiên cố gắng giải quyết tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc bằng con đường pháp lý quốc tế. Sau khi nhận được phán quyết của Tòa trọng tài, Bộ Ngoại giao Philippines đã mô tả quyết định của Tòa là chặng đầu tiên và kêu gọi “tất cả các bên” nghiêm túc trong việc thụ lý phán quyết.

Trung Quốc tuyên bố bác bỏ và không công nhận quyết định. Mỹ cho rằng đây là “đóng góp quan trọng cho một giải pháp” liên quan đến những tranh chấp chủ quyền tại khu vực.   

truye n thong thu y sy dua tin pha n quye t cu a to a tro ng ta i "Phán quyết của Tòa Trọng tài là cuối cùng và ràng buộc về pháp lý!"

Tuyên bố trên được Người Phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest đưa ra ngày 12/7.

truye n thong thu y sy dua tin pha n quye t cu a to a tro ng ta i Nhìn về cuộc chơi sắp tới ở Biển Đông

Sau bao trông đợi và phán đoán, 12h trưa ngày 12/7 theo giờ Hà Lan (16h cùng ngày giờ Việt Nam), Tòa Trọng tài được ...

truye n thong thu y sy dua tin pha n quye t cu a to a tro ng ta i Toàn văn Thông cáo báo chí của Tòa trọng tài

Báo Thế giới & Việt Nam xin gửi tới các bạn độc giả toàn văn Thông cáo báo chí của Tòa trọng tài được thành ...