Tuần phim Đan Mạch 2017 tại Việt Nam

17:38 | 19/05/2017

Các bộ phim hay nhất của Đan Mạch sẽ được trình chiếu miễn phí cho khán giả Huế và Đà Nẵng từ ngày 26/5 - 4/6 tới.

TIN LIÊN QUAN
tuan phim dan mach 2017 tai viet nam Tuần phim Kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến
tuan phim dan mach 2017 tai viet nam Khai mạc Tuần phim Palestine tại Hà Nội

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laursen cho biết: “Tại tuần lễ phim Đan Mạch 2017, chúng tôi muốn giới thiệu ngành công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch, nơi đã sản sinh ra nhiều các nhà làm phim và diễn viên tài năng tầm cỡ thế giới. Qua các bộ phim này, chúng tôi hy vọng sẽ mang tới cho khán giả một góc nhìn mới về xã hội Đan Mạch hiện đại cũng như cuộc sống hiện tại của người dân Đan Mạch”.

Được lựa chọn bởi Viện phim Đan Mạch DFI, Tuần phim cho thấy sự đa dạng của điện ảnh Đan Mạch, từ câu chuyện tình cảm lịch sử như Chuyện tình Hoàng gia, câu chuyện kịch tích về con người trong Cuộc săn lùng, Hải tặc, Trái tim câm lặng... cho đến những sản phẩm hoạt hình tinh nghịch về trẻ em như Mini và Mozzies và Freddy Mặt Ếch... Tất cả các bộ phim này đều được sản xuất mới và đã từng đoạt nhiều giải thưởng cũng như các đề cử quan trọng tại các liên hoan phim quốc tế, bao gồm cả Oscar và Cannes.

tuan phim dan mach 2017 tai viet nam
Poster phim "Trái tim câm lặng". (Nguồn: Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam)

Chia sẻ về ý nghĩa của Tuần phim Đan Mạch, Đại sứ Charlotte Laursen cũng cho rằng, thông qua Quỹ Phát triển và Trao đổi Văn hóa (CDEF), Đan Mạch đã hỗ trợ rất nhiều những nghệ sỹ đương đại và chương trình biễu diễn văn hóa nghệ thuật ở cả hai thành phố. “Chúng tôi tin tưởng còn rất nhiều những cơ hội để tăng cường hơn nữa mỗi quan hệ đối tác và sự hiểu biết lẫn nhau, đặc biệt thông qua việc trao đổi văn hóa và kết nối giữa nhân dân hai nước”, bà nói.

Những năm gần đây, ngành điện ảnh Đan Mạch thực sự chịu ảnh hưởng của một trào lưu hiện hữu trong lối làm phim tuyên ngôn Dogme 95 của đạo diễn Lars von Trier và Thomas Vinterberg. Lối làm phim này được đánh giá là một sự phản kháng đối với  phong cách làm phim nông cạn, nhiều kỹ xảo và tính toán. Dogme đã trở thành một trào lưu phổ biến truyền đi nhiều nước và mang về nhiều giải thưởng cho các bộ phim, các nhà sản xuất và diễn viên Đan Mạch. 

tuan phim dan mach 2017 tai viet nam Đan Mạch hỗ trợ các sáng kiến nghệ thuật đương đại tại Việt Nam

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ hỗ trợ 5 không gian/sáng kiến nghệ thuật tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế ...

tuan phim dan mach 2017 tai viet nam Đan Mạch đi đầu châu Âu trong chống lãng phí thực phẩm

Đan Mạch đã thành công trong việc làm giảm 25% lượng thức ăn bị vứt bỏ, nhờ vào một chương trình thực sự mang quyết ...

tuan phim dan mach 2017 tai viet nam Khám phá thế giới điện ảnh Đan Mạch tại Việt Nam

Tuần lễ Phim Đan Mạch - một trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và ...